Bể thủy sinh, cá cảnh không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian của bạn mà rất hữu ích để thư giãn tinh thần. Nếu bạn không có thời gian để làm cho mình một bể cá thì có thể mua 1 em bể xinh đẹp về trang trí. Tuy nhiên bể thủy sinh có tác dụng gì và đâu là lý do quyết định khiến bạn mua một bể thủy sinh trong nhà.

Bể thủy sinh mini có tác dụng gì?

Bạn còn nhiều băn khoăn khi quyết định có nên mua một bể thủy sinh hay không?

Có rất nhiều người bạn trong hội nhóm thường có những câu hỏi rằng: hồ thủy sinh mini giá bao nhiêu, đầu tư một bể thủy sinh mini cần mua những gì?… chính là những câu hỏi được rất nhiều người gặp phải. Và với một vài người sẽ cảm thấy rằng chơi bể thủy sinh có thể nghĩ đây là một thú vui tốn kém mà không mang lại lợi ích gì. Tuy nhiên những tác dụng của bể thủy sinh mini dưới đây sẽ khiến bạn có suy nghĩ khác.

den thuy sinh week wrgb 45cm

Thú vui lành mạnh

Chơi thủy sinh là một trong những thú vui lành mạnh nhất, giúp người chơi học được đức tính kiên nhẫn và tĩnh tâm. Người ta có câu “Chơi cây dưỡng tính, chơi cá dưỡng tâm”, điều này đã thể hiện một trong số những ưu điểm rất đáng để chúng ta tìm hiểu về thú chơi này. Và tôi đảm bảo các bạn sẽ có sự thay đổi lớn khi bắt đầu tiếp cận với thú chơi thủy sinh.

Thẩm mỹ

Hiện nay có rất nhiều vật dụng để trang trí nội thất trong gia đình của bạn và hể thủy sinh mini để bàn được nhiều người lựa chọn. Chúng được trang trí với những tầng đất, các viên đá nhỏ và những cây thủy sinh xanh. Hiện nay bể thủy sinh được làm rất đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian của bạn, nhất là trong phòng khách. Có một bể thủy sinh trong nhà, không gian nhà bạn sẽ trở lên sinh động và có sức sống hơn rất nhiều.

Giá trị phòng thủy

Phong thủy là một yếu tố đang được quan tâm khi trang trí nhà cửa. Nếu bạn bố trí hồ thủy sinh một cách hợp với phong thủy thì rất có thể nó sẽ mang tại tài lộc và nhiều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt với những người hợp với mệnh thủy, mệnh thỏ và mệnh mộc, yếu tố phong thủy sẽ được đẩy lên mạnh hơn vì có những yếu tố phong thủy đến từ thiên nhiên bên trong ngôi nhà của bạn.

Giá trị về sức khỏe

Sau những ngày làm việc căng thẳng về đến nhà ngồi ngắm nhìn chiếc bể thủy sinh mini, bể cá cảnh sẽ giảm được strees đáng kể. Khi đó bạn như được hòa mình vào thiên nhiên và cùng nhìn những chú cá tung tăng bơi lội. Dưỡng tâm và dưỡng tính cũng chính là một phần quan trọng trong việc giữ gin được tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt của bạn.

hồ thủy sinh tự làm

Bể thủy sinh mini giá bao nhiêu?

Mỗi thiết kế cũng như loại bể thủy sinh sẽ có mức giá thành khác nhau. Thông thường bể thủy sinh mini sẽ có giá rẻ hơn giao động từ vài trăm ngìn đến vài triệu. Bạn có thể lựa chọn loại bể thủy sinh đắt tiền hơn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà lựa chọn kích thước bể cá phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bể thủy sinh và băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào để vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi đó bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn một số hồ thủy sinh mini để bàn. Những bể thủy sinh này rất nhỏ nhắn và có giá trị không quá lớn nên phù hợp với khoản chi trả của nhiều người.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc tác dụng cũng như giá của bể thủy sinh. Bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc hồ thủy sinh mini để bàn để cho không gian được gần gũi và thân thiện với thiên nhiên hơn nhé!