Setup hồ thủy sinh luôn là một việc khá kho so với những người chuyên nghiệp và càng khó hơn với những người mới đến tới bộ môn thủy sinh này.

Những câu hỏi như “Nên mua những gì để setup, nên mua sản phẩm nào, nên bắt đầu từ đâu…” luôn được các NewBie hỏi trên các hội nhóm về thủy sinh, cá cảnh.

Và ngày hôm nay, hãy cùng Thủy Sinh 4U tham khảo quá trình setup hồ thủy sinh mini để bàn cực đẹp với layout rừng độc đáo. Chắc chắn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được dễ hơn về quá trình setup một bể thủy sinh như thế nào và cần có những phụ kiện nào nhé.

Phụ kiện setup hồ thủy sinh

Để chuẩn bị setup hồ thủy sinh bạn cần có những phụ kiện sau đây là bắt buộc cần nhé, vì thiếu những bộ phận này, hồ của bạn sẽ không thể hoạt động tốt được đâu nhé.

  • Hồ kính (Bể kính dán, bể đúc đều được)
  • Layout (Bao gồm lữa, đá, cây thủy sinh, cát, sỏi…) để có thể setup theo sở thích của bạn.
  • Phân nền (phần dưỡng chất để có thể nuôi cây phát triển)
  • Đèn led thủy sinh (nguồn ánh sáng cho cây quang hợp và giúp bạn có thể qua sát bể)
  • Lọc thủy sinh (bộ phận lọc của hồ, có thể là lọc thác, lọc thùng, lọc treo… Phụ kiện này giúp biến đổi độc tố trong nước và giúp nước trong hơn)
  • Hệ thống CO2 thủy sinh (cung cấp CO2 phục vụ quá trình quang hợp của cây thủy sinh)

Quá trình setup hồ thủy sinh

Dưới đây là video quá trình setup 1 hồ thủy sinh mini để bàn layout rừng cực đẹp. Với một layout như này, bạn sẽ có một hồ thủy sinh trang trí bàn làm việc cực đẹp, bát mắt và gọn hàng. Thủy Sinh 4U sử dụng đèn kẹp và lọc thác giúp tiết kiệm không giam khi để trên bàn làm việc.

Mong rằng với video này sẽ giúp các bạn có thể tự Setup được một hồ thủy sinh mini để bàn làm việc độc đáo theo phong cách bạn yêu thích.

Bạn có thể mua các phụ kiện để setup hồ thủy sinh tại của hàng của chúng tôi: Tại Đây

Thủy Sinh 4U rất mong được mọi người đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm ạ.