Thuốc chữa bệnh cho cá cảnh là một trong những dòng sản phẩm cực kỳ quan trọng với những người chơi cá cảnh thủy sinh. Với các dòng cá cảnh nhiệt đới các dòng bệnh như bệnh Nấm hoặc bệnh đốm trắng thường xuyên phát ra và lây ra cho toàn bộ các dòng cá cảnh trong hồ cá.

Việc mua và lựa chọn dòng thuốc để phòng cũng như chữa trị bệnh cho cá hiệu quả là một điều cực kỳ cần thiết, vì nó có thể giúp bạn cứu sống cả đàn cá một cách hiệu quả và an toàn.

Dưới đây sẽ là những dòng thuốc chữa bệnh cho cá cảnh phổ thông nhất và được nhiều người sử dụng với mức độ hiệu quả khá tốt trên thị trường hiện nay. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này như một loại thuốc trị bệnh cho cá bảy màu và cá Betta hiệu quả.

Video chia sẻ cách chọn thuốc trị bệnh cá cảnh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thuốc Bio Knock

Bio Knock là một trong những dòng thuốc khá phổ biến khi chơi cá cảnh, nó phổ biến tới mức chắc chắn ai chơi cá cảnh cũng sẽ sử dụng qua. Dòng sản phẩm này thật ra là những chất kháng sinh, giúp tiêu diệt các đơn vị vi khuẩn gây bệnh trong hồ cá cảnh thủy sinh, từ đó giúp loại bỏ và chưa trị cho cá cảnh.

Thuốc bio knock 2
Thuốc bio knock 2

Lưu ý: Thuốc Bio Knock bản chất là chất kháng sinh, vì vậy chúng sẽ tác động tiêu cực lên cá cảnh và toàn bộ hệ vi sinh trong hồ thủy sinh của bạn. Hệ vi sinh của bạn gần như sẽ bị tiêu diệt và bạn sẽ phải tái kích hoạt chúng lại bằng cách châm vi sinh lại để hệ vi sinh có thể hình thành.

Với mức giá rẻ và có thể tiếp cận với nhiều khách hàng và việc chữa trị cũng khá hiệu quả, dòng sản phẩm vẫn được nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh yêu thích. Bạn có thể mua sản phẩm Bio Knock 2 này Tại Đây

Anti-Bio NUPHAR

Thuốc Diệt Đa Khuẩn Anti-Bio NUPHAR cũng là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều người chơi thủy sinh cá cảnh sử dụng. Bản chất sản phẩm khá tương đồng với Bio Knock 2 và là một trong những dòng chất kháng sinh diệt khuẩn. Sản phẩm sẽ tiêu diệt các đơn vị vi khuẩn gây bệnh và giúp loại bỏ chúng khỏi cơ thể cá.

Nhưng cũng như Bio Knock, chúng sẽ tác động tiêu cực đến cá và hệ vi sinh trong bể thủy sinh, tuy nhiên hiệu quả sử dụng vẫn khá tốt và giá thành cũng rẻ nên được nhiều người chơi thủy sinh và cá cảnh sử dụng rộng rãi.

Pimafix và Melafix

Một trong những dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng và cực kỳ tốt cho bể cá cảnh thủy sinh đó chính là 2 sản phẩm API Pimafix và API Melafix. Combo 2 sản phẩm này chữa trị khá tốt cho các dòng bệnh nấm ở cá cảnh như: Nâm ăn vậy, nấm ăn thân, nấm mang, xuất huyết, nấm ăn đuôi…. và nhiều dòng bệnh nấm khác nữa.

Melafix và Pimafix
Melafix và Pimafix hiệu quả như nào nếu kết hợp?

Ưu điểm chính của dòng sản phẩm này là chúng an toàn với cá và hệ vi sinh trong bể thủy sinh. Được làm bằng các thành phần tự nhiên, nên không gây tiêu cực cho cá và hệ vi sinh.

Nhược điểm bạn cần lưu ý đó chính là khả năng tác dụng lên bệnh thường không nhanh, thường 1 liệu trình chữa bệnh là 7 ngày, vì vậy bạn nên chữa trị bệnh cho cá sớm nhất bằng 2 dòng thuốc này để mang đến hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể mua dòng sản phẩm API Pimafix và Melafix này Tại Đây

Biozym Bacterial Control

Biozym Bacterial Control là công nghệ sinh học mới nhất do phòng thí nghiệm Baiyinmei ở Hoa Kỳ nghiên cứu có thể ngăn chặn sự tổng hợp protein của vi khuẩn, và từ đó mang đến hiệu quả đạt được mục đích tiêu diệt vi khuẩn.

Chính vi công dụng chữa bệnh cực kỳ riêng biệt trên, dòng sản phẩm này khác biệt hoàn toàn với các dòng thuốc chữa bệnh hiện tại trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm chế phẩm sinh học tinh khiết, không kháng thuốc, không tác dụng phụ trên cá, không hại vi khuẩn nitrat hóa (không ảnh hưởng tới hệ vi sinh).

Nó có thể được sử dụng cho nhiều loại cá cảnh giá trị cao nhạy cảm với thuốc, chẳng hạn như cá Rồng, cá Đuối, Koi, cá biển, cá nhỏ, cá da trơn và các loại cá khác.

Chữa hiệu quả các bệnh thường gặp ở cá cảnh như:

 • Thối thân
 • Thối vây
 • Nâm ăn vây
 • Lở loét
 • Đốm máu
 • Nấm mang
 • Mốc mang
 • Nội sản
 • Viêm ruột
 • Biếng ăn
 • Xù vẩy
 • Tróc vảy
 • Teo vây
 • Đục da
 • Chấn thương
 • Và một vài dòng bệnh khác của cá cảnh.

Biozym Bacterial Medication

Sản phẩm thuốc trị nấm cá Biozym Bacterial Control là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế các dòng sản phẩm hóa học và kháng sinh. Đây là dòng sản phẩm chế phẩm sinh học tinh khiết, không kháng thuốc, không tác dụng phụ trên cá, không hại vi khuẩn nitrat hóa (không ảnh hưởng tới hệ vi sinh). Nó có thể được sử dụng cho nhiều loại cá cảnh giá trị cao nhạy cảm với thuốc, chẳng hạn như cá Rồng, cá Đuối, Koi, cá biển, cá nhỏ, cá da trơn và các loại cá khác.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm thuốc trị bệnh nấm cá Biozym Tại Đây

Thuốc chữa bệnh đốm trắng Dr.Tank

Như cái tên của thuốc, dòng sản phẩm chuyên chữa dòng bệnh đốm trắng cho cá cảnh. Bệnh đốm trắng là bệnh cực kỳ phổ thông và thường các dòng cá cảnh nhiệt đới sẽ mắc phải vào mùa đông khi nhiệt độ thấp. Việc chữa dòng bệnh này không hề khó và nếu bạn phát hiện sớm có thể chữa dòng bệnh đốm trắng cá cảnh một cách rất đơn giản.

Nếu cá đang bị đốm trắng, có thể tham khảo bài hướng dẫn: Cách chữa bệnh đốm trắng cá cảnh

Cá neon bị nấm trắng
Cá Neon bị đốm trắng

Với liệu trình chỉ từ 3 ngày là bạn đã có thể loại bỏ bệnh đốm trắng một cách đơn giản và an toàn cho hệ vi sinh và cá cảnh với dòng sản phẩm thuốc trị đốm trắng Dr.Tank.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Tại Đây

Biozym White Spot

Biozym White Spot là dòng thuốc đặc trị bệnh đốm trắng cá cảnh đến từ Biozym, mang đến công dụng và hiệu quả tức thì, giúp chữa bệnh đốm trắng cực nhanh do ký sinh trùng gây ra.

Chiết xuất là các thành phần tự nhiên từ thực vật.

Chức năng chính:

 • Tiêu diệt và làm giảm các đốm trắng đang tồn tại và phát triển trên bề mặt da cá, giúp loại bỏ ký sinh trùng gây ra bệnh đốm trắng trên cá.
 • Các thành phần bảo vệ được bổ sung đặc biệt, không dễ tái phát, và giảm phản ứng căng thẳng và tổn thương do đốm trắng
Biozym White Spot
Biozym White Spot

Dòng sản phẩm được làm từ những thành phần tự nhiên, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến cá cảnh và an toàn với hệ vi sinh. Bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm và chữa bệnh cho cá cảnh hiệu quả và an toàn.

Nếu đang cần dòng sản phẩm này, có thể tham khảo Tại Đây

Chai số 0

Chai số 0 là một trong những dòng sản phẩm thuốc trị ký sinh trùng cho cá rồng có xuất xứ từ singapore. Một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh đặc biệt là cá Rồng hay các dòng cá săn mồi yêu thích.

Chai số 0 có hiệu quả cực tốt trong việc diệt trùng mỏ neo và rận trên cơ thể Cá. Tiêu diệt trứng của ký sinh trùng. Có thể được sử dụng để điều diệt động vật giáp xác như Trichodina và Gill Flakes. Dung dịch an toàn và phù hợp để được sử dụng với các loài cá được đánh bắt từ tự nhiên. Không chỉ có tác dụng tiêu diệt, dung dịch còn có tác dụng phòng ngừa. Hoàn toàn vô hại đối với vi sinh hữu ích trong bể cá cũng như trong hệ thống lọc.

Thuốc chai số 0
Thuốc chai số 0

Bạn có thể tham khảo và mua thuốc chai số 0 Tại Đây

Tetra Nhật

Tetra Nhật là một trong những dòng thuốc giúp phòng ngừa và chữa bệnh cho cá cảnh cực kỳ tốt. Chắc hẳn chúng ta đều biết đến bài thuốc dùng tetra Nhật để dưỡng cá lúc cá mới về hoặc trên cơ thể có hiện tượng bệnh nhẹ.

Thành phần chính có trong Tetra Nhật là Sodium Nifurstyrenate là một trong những hoạt chất kháng khuẩn, khử khuẩn cực mạnh, có thể kìm hãm ngay lập tức các dấu hiệu tổn thương vùng da của cá cảnh.

Tetra Nhật
Tetra Nhật

Tetra Nhật có thể chữa các bệnh cá cảnh sau:

 • Diệt vi khuẩn Aeromonas, Chondrococcu, Vibrio và nhiều loại khác.
 • Cá hấp thu nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị.
 • Sử dụng bằng cách tắm cá, an toàn.
 • Thuốc tan trong nước, dễ sử dụng.
 • Ngâm để tắm hoặc trộn thức ăn cho cá ăn đều được.

Và vì là chất kháng sinh, nên nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cá và hệ vi sinh của bể thủy sinh, sản phẩm sẽ tiêu diệt hệ vi sinh trong hồ cá thủy sinh của bạn, hãy cân nhắc và sử dụng sản phẩm một cách phù hợp.

Tổng kết

Trên đây là những dòng sản phẩm được sử dụng để chữa bệnh cá cảnh phổ thông và khá hiệu quả. Số thứ tự không thể hiện được sự phổ biến mà chỉ là liệt kê những sản phẩm đang được nhiều người sử dụng ạ.

Các dòng sản phẩm có chất lượng và sự ảnh hưởng tới hệ vi sinh hoặc không ảnh hưởng, bạn lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cá cảnh. Lựa chọn các sản phẩm không ảnh hưởng tới hệ vi sinh sẽ là tốt nhất và tối ưu nhất khi chữa bệnh cho cá cảnh.