Cá Ngân Long giá bao nhiêu? Chăm sóc cá Ngân Long

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Cá Ngân Long hay còn gọi lá cá rồng Ngân Long là một trong số dòng cá cảnh mang một vẻ đẹp hùng dũng, uy nghi với thân hình uyển chuyển và là loại cá phong thủy được nhiều người yêu thích. Nuôi cá Ngân Long không chỉ tăng vẻ đẹp cho không gian của bạn mà còn mang đến sự tài lộc và hưng thịnh. Vậy cá Ngân Long giá bao nhiêu và ở đâu bán cá Ngân Long?

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cá Ngân Long

Cá Ngân Long tên khoa học là Osteoglossum bicirrhosum, hay cá rồng ngân long, cá rồng, cá rồng bạc, ngân đới, là một loài cá thuộc họ Cá rồng. Loài này được tìm thấy ở lưu vực sông Amazon và sông Rupununi và sông Oyapock trong Nam Mỹ cũng như Guyana.

Nguồn: Wikipedia

Đặc điểm của cá Ngân Long

Để cá rồng Ngân Long mang màu đẹp, bắt mắt thì bạn cần tìm hiểu một số đặc điểm sinh học sau:

  • Thân hình của loài cá này khá giống với hình lưỡi kiếm, kích thước của con trưởng thành có thể lên tới 1,2m vảy cá to hàm dưới trề.
  • Khi cá còn nhỏ màu sắc lằn xanh ánh kim và cam, phần vây và đầu có những đốm đèn, viền màu hồng. Khi đã trưởng thành cá có lớp vảy ánh bạc vô cùng bắt mắt.
  • Loại cá này có mộ đặc điểm rất thú vị lẻ dẻ và ấp trứng ngay trong miệng.
  • Tuổi thọ dài lên đến 20 năm, thức ăn yêu thích của lòai cá này đó là các loại cá nhỏ, côn trùng hay ếch nhái.
  • Cá ngân long có thể đạt trọng lượng 2,5 kg khi trường thành.

Giá cá rồng Ngân Long

Cá Ngân long là một trong những loại cá rồng đang được yêu thích và nuôi bởi chúng khá dễ nuôi và giá thành cũng rẻ hơn nhiều loại cá rồng khác. Để mua được một chú cá rồng Ngân long có kích thước nhỏ, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền là 300.000đ. Chính vì vậy mà loại cá này rất thích hợp cho những người mới chơi.

Tuy nhiên cá ngân long trưởng thành sẽ có mức giá cao hơn so với những loại cá kích thước nhỏ. Và một chú cá rồng trưởng thành như vậy sẽ có giá thấp nhất là từ 4- 5 triệu. Tuy nhiên khi mua cá rồng đã trưởng thành bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức để chăm sóc.

Bên cạnh đó để mua được loại cá này với mức giá rẻ nhất bạn cần tìm được địa chỉ bán cá Ngân long uy tín trên thị trường.

Mua cá Ngân long ở đâu?

Giá của cá rồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó phụ thuộc cả vào địa chỉ bán cá rồng Ngân long. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán loại cá này trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm được. Tuy nhiên trước khi quyết định mua hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng chơi cá rồng và tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau. Bên cạnh đó trong quá trình chọn mua cũng cần quan sát về thân hình cá cùng sáng bơi  xem chúng có bị gì bất thường không nhé!

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi là cá rồng Ngân Long. Hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ bán cá Ngân long uy tín và có mức giá phải chăng nhất.

 

Chat