Cách trị bệnh sình bụng trên cá cảnh hiệu quả với chi phí rẻ

Người đăng: Vũ Quốc | 26/06/2024

Điều trị sình bụng cho cá cảnh, bệnh cá đi phân trắng... cải tạo môi trường nước bằng Enterogermina một cách đơn giản và hiệu quả với mức kinh phí hợp lý nhất.

Công dụng sản phẩm

Enterogermina là sản phẩm men tiêu hóa của Pháp, dùng hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa cho người. Thành phần là vi khuẩn Bacilus clausii với mật độ 10 mũ 10. Qua đây, có thể thấy mấu chốt của vấn đề là chủng Bacilus clausii có sử dụng được cho cá không? Nó có hại, hoặc tác dụng phụ gì đối với cá không?

Qua tìm hiểu, em thấy có rất nhiều sản phẩm men tiêu hóa dùng cho cá cũng sử dụng khuẩn Bacilus clausii nhưng mật độ chỉ là 10 mũ 9, thấp hơn Enterogermina nhiều. Bacilus clausii không những rất có lợi cho tiêu hóa, bảo vệ đường ruột, ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà nó còn cải tạo nước, phân hủy các chất cặn bã, khử NH3, COD, H2S,…

Với vai trò nâng cao sức khỏe, năng suất và chất lượng cho thủy sản, men vi sinh bể cá bacillus clausii khi được cho ăn trực tiếp sẽ có những tác dụng chính sau đây:

 • Tăng cường chức năng tiêu hóa: sự có mặt của lợi khuẩn bacillus clausii sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của vật nuôi hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.
 • Lợi khuẩn bacillus clausii sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh tại đường ruột, ổn định chức năng tiêu hóa, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại bằng cách cạnh tranh môi trường sống, thức ăn, khiến hại khuẩn chết và bị đào thải ra ngoài.
 • Đồng thời sự có mặt của lợi khuẩn bacillus clausii sẽ tạo ra lớp lá chắn bảo vệ đường tiêu hóa trước sự tấn công của các tác nhân gây hại. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải một số bệnh lý phổ biến tại đường tiêu hóa.
 • Lợi khuẩn bacillus clausii tiết ra nhiều loại enzyme tiêu hóa có ích giúp tăng cường khả năng phân giải thức ăn và khả năng hấp thu dinh dưỡng.
 • Hơn nữa lợi khuẩn này còn giúp kích thích cơ thể sản sinh miễn dịch giúp tăng sức đề kháng tự nhiên.

Với vai trò cải tạo môi trường nuôi thủy sản, men vi sinh bacillus clausii thường được dùng trong các chế phẩm xử lý môi trường với tác dụng:

 • Giúp phân hủy các chất thải trong môi trường, làm sạch môi trường sống, tạo điều kiện thuận lợi cho vật nuôi tăng trưởng và phát triển.
 • Giúp làm giảm các chất độc trong môi trường nước như NH3, COD, H2S…
 • Giúp cải tạo màu nước, ổn định độ pH, loại bỏ một số loại tảo có hại trong môi trường nước, tăng lượng oxy hòa tan trong nước.

Hướng dẫn sử dụng

Bạn có thể tham khảo cách dùng sau đây để có thể xử lý bệnh sình bụng cá cảnh và bệnh đi phân trắng cá cảnh nha.

Sử dụng Enterogermina để điều trị bênh phân trắng sình bụng cho cá và nó rất hiệu quả.

 • Khi phát hiện sớm, cá chưa bỏ ăn thì em hòa cùng thức ăn đổ vào bể.
 • Khi phát hiện muộn, cá bỏ ăn em bơm thẳng thuốc vào trong bể với liều lượng 1 ống/150L nước.
 • Với trường hợp cá đã sình bụng to hoặc đi phân trắng, bơm trực tiếp dung dịch vào miệng của cá, lặp lại hằng ngày đền khi cá khỏi bệnh.

Nếu cá chưa hỏng, hoại tử đường ruột thì thường qua 1 ngày là khỏi bệnh, bắt đầu ăn uống trở lại. Sau khi cá ăn uống trở lại, em trộn vào cám 3 bữa nữa rồi kết thúc liệu trình.

Chat