Cây choi xoắn thủy sinh siêu đẹp

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: cập nhật
Hết hàng
70.000₫
Đang cập nhật

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Cây Choi Xoắn là một trong những dòng cây thủy sinh cực đẹp được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Với tán dá dày, đẹp và hình thái là xoắn cực độc đáo, dòng cây này là một điểm nhấn ấn tượng cho bể thủy sinh của bạn. Cùng tham khảo thêm về dòng cây Choi Xoắn thủy sinh siêu đẹp này nhé.

Thông tin về cây Choi Xoắn

  • Tên khoa học: Aponogeton Ulvaceus
  • Nhiệt độ : 15 – 30° c
  • Chỉ số gh, kh : Ảnh hưởng nhiều
  • Tương xứng trồng : Trung cảnh, hậu cảnh
  • Ánh sáng : Yêu cầu thấp
  • Mức co2 : Yêu cầu thấp
  • Phát triển : Nhanh
  • ph phù hơp: 5 – 7
  • Nguồn gốc xuất xứ : Châu phi

Cây choi xoắn thủy sinh

 

Cây Choi Xoắn phát triển đến một kích cỡ ấn tượng và rất nhanh chóng nếu được chăm sóc tốt ở một điều kiện lý tưởng. Dòng cây này có thể phát triển hàng chục chiếc lá trên một thân cây với kích thước có thể đạt đến 60cm/ lá.

Cây choi xoắn rất cứng cáp và không đòi hỏi bạn phải cầu kỳ chăm sóc chúng quá nhiều, vì thế nó là một loại thực vật xuất sắc cho một bể thủy sinh từ những người mới chơi và những người có chuyên môn. Khi lớn lên, cây choi xoắn tạo ra một cuống có hoa mọc trên mặt nước, chúng thật sự đẹp khi có thể kết hợp ở cả phần dưới nước và trên cạn.

Hoa cây choi xoắn

 

Cây choi xoắn là một loại thực vật khá linh hoạt trong môi trường sống, có khả năng tăng trưởng nhanh trong đa phần mọi điều kiện ánh sáng từ thấp đến cao và là cây thủy sinh không cần co2. Không cần có yêu cầu gì quá đặc biệt về chất lượng nước, miễn sao tránh các môi trường quá khắc nghiệt với mọi loại thực vật nhiệt đới là được.

Cây choi xoắn Aponogeton Ulvaceus

 

Cách trồng và chăm sóc cây Choi Xoắn

Khi bạn đã xác định được kích thước bể thích hợp cho loài này, phần còn lại của quá trình sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Môi trường trong bể thủy sinh của bạn phải tương đồng với dòng cây này ở môi trường tự nhiên, điều này sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Khi bạn đã có thể bắt chước môi trường gốc của nó, bạn đã giải quyết được một nửa vấn đề của mình.

Nói chung, thực vật phát triển mạnh trong bể có độ pH 6,5-7,5, ngoại trừ aponogeton capuroni, nuphar japonica, v.v. Về nhiệt độ, cây có củ là loài nhiệt đới, có nghĩa là chúng thích nhiệt độ từ 22-28°C. Một số có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn, nhưng giả sử rằng bạn sẽ nuôi các cây có củ với cá nhiệt đới, bạn nên tuân thủ phạm vi khuyến nghị.

Cây choi xoắn cực đẹp

Kích thước bể thủy sinh khuyến nghị tối thiểu có thể sử dụng để trồng cây Choi Xoắn là 40 lit nước. Cây phát triển tốt nhất trong các bể thủy sinh có thể tích từ 150 lit đến 300 lit nước.

Phân nền là điều rất quan trọng với các dòng cây thủy sinh phát triển nhanh, với cây Choi Xoắn điều này càng quan trọng, với kích thước lớn, chúng cần một bộ phân nền và cốt nền tốt để phát triển trong thời gian dài.

Như đã đề cập bên trên, đây là dòng cây thủy sinh cần ít ánh sáng. Tuy nhiên nếu bạn muốn cây phát triển thật sự nhanh, ánh sáng cũng là điều kiện quan trọng, đồng thời cũng cần bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng thiết yêu để cây phát triển nhanh. Đèn LED 10w là loại đèn được khuyến nghị tối thiểu cho các các bể thủy sinh 40 lit nước và bạn có thể chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/ ngày.

Xem thêm Thu gọn
Chat