Parakill chuyện trị nấm trắng và ký sinh trùng cho cá cảnh

Mã sản phẩm: Parakill
Thương hiệu: cập nhật
Còn hàng
35.000₫
Đang cập nhật

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Parakill là sản phẩm chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, khiến cho cá bị túm vây/đuôi, bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào các vật trong hồ, đỏ mình, tiết nhiều nhớt, trên thân xuất hiện các vệt/chấm màu trắng/xám/vàng, hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn, v.v.

Đây là một số biểu hiện thường thấy khi cá bị nhiễm bệ…nh đốm trắng Ich, nấm Velvet, Epistylis, nấm thủy mi (Saprolegnia), Chilodonella, Costia, Aeromonas, Cryptobia, giun, sán, trùng bánh xe (Trichodina), v.v.

  • Sát trùng cho cá mới mua về để tránh rủi ro lây lan mầm bệ….nh từ cá mới sang cá cũ trong hồ.
  • Phòng b….ệnh cho cá bầy, cá giống, cá mới ép đẻ.
  • Diệt tảo trong hồ.

Sản phẩm sử dụng hiệu quả hơn khi dùng cùng combo sản phẩm Anti Stress

Hướng dẫn sử dụng

CÁCH 1 (Liều tiêu chuẩn, nồng độ thấp)

  • Trị trực tiếp trong hồ chính hoặc vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị. Nếu trị trong hồ chính thì nên thay bớt 30 – 50% nước trước khi đánh thuốc, có thể thay nhiều hơn nếu thấy hồ quá đục, mục đích là để giúp cá bệ..nh có môi trường sạch và tốt nh..ất có thể trong suốt quá trình trị b..ệnh.
  • Lắc đều trước khi sử dụng. Nhỏ 1 giọt/2 lít nước. Chờ 24h là xong 1 đợt. Thay 20 – 40 % nước rồi bắt đầu ngay đợt điều trị tiếp theo. Lưu ý là vẫn đánh đủ liều 1 giọt/2 lít sau khi thay nước. Ví dụ hồ 10 lít, sau khi thay 2 – 4 lít nước thì vẫn nhỏ vào đủ 5 giọt.
  • Điều trị liên tục 2 – 5 đợt. Thay 50 % nước khi kết thúc điều trị. Nếu trị bệ..nh cho cá trong thau/hồ riêng thì khi kết thúc điều trị, ta vớt cá cho trở lại hồ chính.

Cách 1 thường được áp dụng cho những ca cá bị cạ mình, lạng lách, không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, nếu gặp những loại b..ệnh đòi hỏi nhiều thời gian để xử lý như bệ..nh đốm/nấm trắng (Ich), nấm Velvet, v.v. thì chúng ta cũng dùng cách 1 và cần điều trị trong 5 – 10 ngày hoặc hơn, chia làm 3 – 7 đợt điều trị, mỗi đợt cách nhau 1 – 2 ngày. Trong nhiều trường hợp, có thể bạn sẽ không còn thấy dấu hiệu của mầm b…ệnh trên thân cá chỉ sau 1 – 2 đợt điều trị, tuy vậy, chúng ta nên duy trì đánh thuốc thêm 1 – 3 đợt nữa để phòng ngừa trường hợp mầm b..ệnh vẫn còn sót lại trong hồ nuôi.

CÁCH 2 (Liều đậm đặc)

  • Vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị.
  • Lắc đều trước khi sử dụng. Nhỏ 3 – 4 giọt/1 lít nước. Ngâm trong tối đa 60 phút. Sau đó vớt ra và cho vào hồ/thau nước sạch khác. Ngâm 2 – 3 lần, mỗi ngày 1 lần.
  • Nếu ngâm chưa tới 60 phút mà thấy cá có biểu hiện quá stress (bơi loạn xạ, thở gấp ở mặt nước, cố nhảy ra khỏi hồ, v.v.) thì vớt cá cho qua thau/hồ nước sạch, đợi qua ngày hôm sau mới đánh thuốc lại.

Cách 2 thường được dùng cho những ca nấm bông gòn, trùn bánh xe, sán, tiết nhiều nhớt, v.v.

Xem thêm Thu gọn
Chat