Nay có dịp review đèn Flat Nano + nên bấm máy làm vài dòng cảm nhận với anh em. Bài viết sẽ thiên về yếu tố kỹ thuật, nếu không hợp miếng mong anh em thông cảm
đèn flat nano
Đèn flat nano

Chất lượng và đóng gói

 • Điểm cộng: Độ hoàn thiện build hay đóng gói đèn Flat Nano đều tốt, nhiều bác review rồi. Cái này có nhiều video nên em không có ảnh nhắc lại.
 • Điểm trừ – Thất vọng: Không như mấy video em xem, mọi người đều nói thân đèn làm bằng nhôm. THẾ NHƯNG: : Thực tế thân đèn làm bằng nhựa, có phần trụ tròn bằng nhôm thôi. Không rõ khả năng tản nhiệt thế nào.

Nội thất đèn Flat Nano

 • Nhìn chung thì tháo tấm tản sáng khá đơn giản, chỉ là ngàm nhựa dính 1 chút keo không đáng kể. Mạch chia làm 2 phần: Mạch LED và mạch điều khiển.
 • Có chút thất vọng khi nhìn vào đám led: 60 bóng LED (sau đó mới biết – đó không phải là trắng :v) trắng xếp thành 2 hàng. ở giữa là mạch PWM, phần mạch điều khiển dính vào trên tấm tản sáng, kết nối qua connect cắm khi lắp tấm tản sáng lại
 • Soi chút mạch điều khiển: Phần màu đỏ là module bluetooth kiêm MCU chính. Bất ngờ nhất là khi nhìn thấy IC Thời gian thực HT1381. Chỉ cần nhìn đến đây mình chắc chắn con đèn này sẽ luôn chuẩn chỉ giờ giấc khi đặt hẹn giờ mà không bao giờ lo về khoản mất điện như các đèn khác (mà mình đã được trải nghiệm như Chihiros, Netlea).
Mach điện đèn flat Nano
Mạch điện đèn flat Nano
Mạch bóng led đèn Flat Nano
Mạch bóng led đèn Flat Nano

Biểu đồ quang thông đèn Flat nano

 • Nói chút về đoạn “THẤT VỌNG” ở trên: Với 1 mức giá khá cao mà khi mở ra toàn là LED trắng, phải nói là thất vọng kiêm HỤT HẪNG.
 • Thế nhưng khi đo quang phổ thì lại khác. Biểu đồ cho thấy: ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ LED TRẮNG. Quang phổ này là của LED RGB 3 in 1.
 • Sau đó em có lên site của Flat ONF thì có thấy thông tin họ giới thiệu: LED tùy chỉnh độc quyền. Cái này là do ONF đặt hàng làm riêng LED theo yêu cầu. Họ canh chỉnh tỷ lệ, cường độ sáng từng sắc tố RGB sẵn ở trong từng mắt LED rồi chứ không cho người dùng tùy chỉnh gì về màu sắc từng loại riêng nữa, cái người dùng còn có thể chỉnh được ở đây chỉ là: ĐỘ SÁNG – Còn tỷ lệ phối màu thì luôn cố định sẵn.
 • Về thông số thì gần như công bố – Tất cả đều ổn. Nhiệt độ màu ~7000K, Quang thông thì chắc do đo gần quá nên sai lệch chút ~1500lx. Ra 71.6%
 • Nhìn vào bảng cân bằng trắng – Đây là con đèn cân bằng trắng tốt nhất em từng thử đo đạc – tốt hơn rất nhiều so với WRGB2, Vivid2, Netlea RGB, Netlea AT3 Pro.
 • Sau khi mở max độ sáng khoảng 20p với môi trường ~29 độ không có gió, thân đèn nóng – nhiệt độ đo được ~45 độ – Quang thông không suy giảm nhiều. Đo kiểm tra lại thì nhiệt độ màu giảm còn ~6600K. Cân bằng trắng còn tốt hơn cả khi mới mở. Chỉ số CRI tăng thêm chút ít.
biểu đồ quang phổ đèn Flat Nano
Biểu đồ quang phổ đèn Flat Nano
Chỉ số CRI
Chỉ số CRI – Đo khi đèn mới mở
Cân bằng trắng đèn Flat Nano
Cân bằng trắng đèn Flat Nano

Kết luận

 • Giá cao, với mức giá này mà thân đèn sẽ được làm bằng nhôm thì ngon hơn. Bất ngờ nhất là dàn LED – Trắng mà không phải trắng. Chắc đây giải thích được cho thắc mắc của nhiều người: “Vì sao đèn Flat ONF toàn LED trắng mà cây cối lại lên màu đẹp thế” – Áp dụng cho tất cả sản phẩm đèn của ONF, không phải chỉ Nano.
 • Cân bằng trắng tốt, tốt nhất trong những gì em từng thấy. Đây cũng lý giải cho câu:“Nhìn màu thực tế hơn, không ảo như Vivid2”. Cũng là lý do nhiều anh em xả Vivid để lên ONF.
 • Hẹn giờ thời gian thực. Đèn chỉ đồng bộ time khi kết nối với điện thoại, còn lại sẽ tự “đong đếm” thời gian nhờ IC HT1381 nên sẽ không có hiện tượng bị lệch giờ khi mất điện như Chihiros, Netlea, Magic Point mà em đã từng trải nghiệm.
 
Lời khuyên: Nên chọn nếu bạn có tiền. Nano khác Nano+ chỉ ở cái app. Nếu không có nhu cầu quá cao cho việc chỉnh mức sáng từng khung giờ thì có thể chọn Nano và mua bộ hẹn giờ 80k.
Nguồn: Dương Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

baner khuyen mai