Vật liệu lọc hồ cá, bể thủy sinh

Danh mục sản phẩm vật liệu lọc cho bể thủy sinh, hồ cá cảnh giá rẻ chính hãng được phân phối tại Thủy Sinh 4U.

Các dòng vật liệu học chuyên dụng cho hồ thủy sinh như Matrix, Neo, Substrat, Power House… được phân phối chính hãng và là những sản phẩm đang sử dụng nhất cho bể thủy sinh, cá cảnh.

Các sản phẩm vật liệu lọc

Giá:70.000 VNĐ90.000 VNĐ/Sản Phẩm
Giá:100.000 VNĐ350.000 VNĐ/Sản Phẩm
Giá:25.000 VNĐ200.000 VNĐ/Sản Phẩm
Giá:600.000 VNĐ3.500.000 VNĐ/Sản Phẩm
+
Hết hàng
Giá:65.000 VNĐ120.000 VNĐ/Sản Phẩm
Giá:180.000 VNĐ270.000 VNĐ/Sản Phẩm
Giá:150.000 VNĐ11.000.000 VNĐ/Sản Phẩm
Giá:280.000 VNĐ390.000 VNĐ/Sản Phẩm
-1%
+
Hết hàng
Giá: 365.000 VNĐ/Sản Phẩm

Vật liệu lọc bể cá là nơi trú ẩn cho hệ vi sinh trong hay ngoài hệ thống lọc. Chúng như một ngôi nhà để cho những chú thợ vi sinh có thể ở và làm phần việc của chúng. Dựa vào một số dòng vi sinh đặc chủng có thể xử lý các chất độc hại trong nước và ảnh hưởng tới cá như: Amoniac (NH3/NH4), Nitrite (NO2), Nitrate (NO3)... Nên chúng là dòng sản phẩm không thể thiếu trong một bể thủy sinh, cá cảnh.

Các dòng vật liệu lọc nuôi dưỡng những cá thể vi sinh, giúp chúng có chỗ bám để có thể sính sản, phát triển và xử lý nguồn nước, từ đó giúp giảm độc tố tồn tại trong nước từ quá trình phân hủy của các chất như phân cá, thức ăn, cây thủy sinh thối.... Điều này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của nước trong bể cá của bạn.

Yếu tố quan trọng của các dòng vật liệu lọc đó chính là diện tích bề mặt (diện tích mà vi sinh có thể bám vào và tồn tại). Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng vi sinh có thể tồn tại, phát triển ở bên trong vật liệu lọc. Bạn càng có nhiều vi sinh sống trong vật liệu lọc, bạn càng có một bộ lọc mạnh và xử lý chất trong nước tốt hơn.

Các hiểu nhầm thường thấy về vật liệu lọc

Vật liệu lọc làm trong nước

Hiểu nhầm thường thấy nhất đó chính là vật liệu lọc làm trong nước bể cá, đây là một hiểu nhầm khá tai hại khi người dùng vẫn luôn nghĩ mù quáng rằng mua vật liệu lọc sẽ làm trong nước hồ thủy sinh, cá cảnh. Thực tế việc làm trong nước phụ thuộc rất nhiều vào bông lọc thô, bùi nhùi và vi sinh tồn tại trong những hạt vật liệu lọc. Chính vi sinh sẽ thực hiện quá trình xử lý chất tồn tại trong nước và từ đó cân bằng môi trường và làm nước hồ của bạn trong hơn. Nhưng chắc chắn rồi, để có 1 hệ vi sinh tốt thì vật liệu lọc rất quan trọng, nên chúng ta có thể nói vật liệu lọc gián tiếp làm nước trong bể cá trong hơn.

Cho đầy vật liệu lọc vào trong lọc là tốt

Tiếp theo lại là một hiểu nhầm rất tai hại được nhiều người chơi thiếu hiểu biết và mù quáng chia sẻ, rằng cứ mua nhiều vật liệu lọc và đổ đầy vào hệ thống lọc là tốt nhất. Trên thực tế để một hệ thống lọc hoạt động tốt nhất cần 3 loại vật liệu lọc bao gồm:

  • Lọc thô: Bao gồm các dòng bùi nhùi, bông lọc... giúp vai trò là cản toàn bộ các tạp chất và giữ chúng lại không có đi qua ngăn vật liệu lọc khác, điều này sẽ giúp ngăn chặn việc chất thải sẽ đi ngược vào các ngăn lọc khác và đi lên bể. Điều này cũng giúp cải thiện chất lượng xử lý chất của hệ thống lọc vi sinh.
  • Vật liệu lọc hóa học: Đây là dòng vật liệu lọc hóa học có tính chất hập thụ và xử lý các đọc tố, khác với vật liệu lọc sinh học là dùng vi sinh để xử lý thì vật liệu lọc hóa học sẽ hấp thụ chúng. Chúng có thể xử lý chất độc nhanh hơn vật liệu lọc sinh học rất nhiều, tuy nhiên nhược điềm là chúng sẽ đạt giới hạn.
  • Vật liệu lọc sinh học: Là những dòng vật liệu lọc như matrix, neo, powerhouse, Substrat.... với mục đích chính là nơi cư chú của các chủng vi sinh, giúp chúng tồn tại, phát triển mạnh mẽ để xử lý và chuyển hóa các chất độc hại trong nước.

Một bộ lọc cần có đủ 3 phần như trên mới là một bộ lọc hiệu quả thật sự.

Chỉ cần mua vật liệu lọc là đủ

Trên thực tế, các chủng vi sinh mới là thứ xử lý chất trong nước, nên quan trọng nhất vẫn là các chủng vi sinh. Bạn nên kết hợp thật tốt giữa vật liệu lọc và các chủng vi sinh tốt để giúp bạn có một hệ thống lọc tuyệt vời.