Vật liệu lọc Matrix Seachem chính hãng cho hệ thống lọc bể cá thủy sinh

Mã sản phẩm: PVN497
Thương hiệu: cập nhật
Còn hàng
70.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Đang cập nhật
Thể tích:

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Vật liệu lọc Seachem Matrix hay cái tên đầy đủ là Seachem Matrix là một trong những dòng vật liệu lọc thông dụng và tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với chất lượng sản phẩm đã được khẳng định từ rất lâu, vật liệu lọc Matrix luôn được rất đông đảo người chơi thủy sinh tại Việt Nam sử dụng.

Một vài thông tin về dòng sản phẩm này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm và chất lượng sản phẩm mang đến.

Vật liệu lọc Matrix là gì?

Đá matrix là loại vật liệu lọc sinh học chuyên sử dụng cho các bể thủy sinh và cá cảnh. Đây là dòng vật liệu lọc có độ tro cao, sử dụng trong thời gian dài và ít cần thay thế. Đây là một giá thể hoàn hảo giúp các chủng vi sinh có thể bám vào và phát triển và thực hiện nhiệm vụ xử lý các chất độc như: amonia, nitrat và nitrit hiệu quả trong chu trình nito.

Diện tích bề mặt lớn và với những lỗ hổng trên bề mặt là một nơi lý tưởng cho qua trình oxi hóa các hợp chất chứa ni tơ của các vi sinh. Điều này giúp chúng không giống các loại vật liệu lọc khác. Matrix có thể đồng thời loại bỏ nitrat cùng với ammonia và nitrit cùng một lúc trong bộ lọc của bạn.

Thông tin sản phẩm

  • Vật liệu lọc Seachem Matrix như một ngôi nhà, một giá thể để các chủng vi sinh có thể cư trú và phát triển. Đây là dòng vật liệu lọc sinh học có độ xốp rất cao, với diện tích bề mặt lớn, có thể chứa được rất nhiều vi sinh trên đó và xử lý độc tố trong bể thủy sinh và cá cảnh.
  • Matrix là một chất rắn vô cơ xốp có đường kính khoảng 10mm.
  • Mỗi 1lit vật liệu lọc matrix có hơn 700m2 diện tích bể mặt tương đương 170l quả bóng nhựa bio. Bóng nhựa chỉ cung cấp diện tích mặt bên ngoài trong khi matrix cung cấp cả bên ngoài và có các khoang trống bên trong. Những lỗ trống này có kích thước lý tưởng cho qua trình ô xi hóa các hợp chất chứa ni tơ và khử ni tơ của các vi sinh. Điều này làm cho Matrix không giống các loại vật liệu lọc khác, Matrix có thể đồng thời loại bỏ nitrat cùng với ammonia và nitrit cùng một lúc trong bộ lọc của bạn.
  • Với tính chất hoàn toàn trơ của vật liệu lọc Matrix nên chúng không bị hỏng và gần như không bị mòn. Dòng vật liệu lọc này ít phải thay thế vì phần lớn vi khuẩn nằm trong hạt Matrix, Matrix có thể mang đi rửa sạch khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến bộ lọc Matrix tương thích với tất các các hệ thống lọc như lọc thùng, lọc tràn, lọc dàn mưa….

Cách sử dụng

  • Bạn hãy vệ sinh qua vật liệu lọc trước khi đưa vào hệ thống lọc của bạn.
  • Sản phẩm vật liệu lọc Matrix có thể sử dụng phù hợp với toàn bộ các hệ thống lọc hiện đang có trên thị trường. Với kích thước hạt to, bạn có thể sử dụng matrix trong mọi bộ lọc mà không cần tới túi lọc.
  • Sử dụng mỗi 250ml Matrix cho 200l nước trong bể thủy sinh và cá cảnh của bạn. Đây là khuyến cái của nhà sản xuất, tuy nhiên với Thủy Sinh 4U tư vấn nên sử dụng 1lit vật liệu lọc Matrix cho 50l nước.
  • Sử dụng cùng với vi sinh seachem Stability để đạt hiệu quả tốt nhất cho vật liệu lọc Matrix.

Câu hỏi thường gặp

  • Vật liệu lọc Matrix để ngăn nào? : Tùy vào từng bộ lọc của bạn sẽ có một cách sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên có một nguyên lý sắp xếp chung, vì là vật liệu lọc sinh học, nên vật liệu lọc sẽ xếp sau lọc thô (bông lọc thô) theo chiều nước di chuyển. Và nếu bạn dùng lọc thùng thì vật liệu lọc Matrix sẽ ở tầng trên và tầng dưới cùng là bông lọc thô. Trường hợp sử dụng lọc phụ, vật liệu lọc Matrix đặt ở ngăn nào trong lọc chính cũng được.
  • Một lít Matrix bằng bao nhiêu Kg? : Thể tích của mỗi vật thể đều có trong lượng riêng khác nhau. Với Matrix, 1lit vật liệu lọc tương đương 0.7 Kg và bằng 700g.
Xem thêm Thu gọn
Chat