Cá hổ Congo, Có nên nuôi cá hổ Congo không?

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Cá hổ Congo được mệnh danh là loài cá sát thủ, chúng có bộ răng nhọn và đủ làm bạn giật mình. Loài cá này hiện đang được rất nhiều người biết đến tuy nhiên chúng có đặc điểm gì và có nhiều người thích nuôi loài cá này không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cá hổ Congo có đặc điểm gì

Cá hổ Congo là họ hàng của những loài cá ăn thịt và sống nhiều ở lưu sông Congo, hồ Upemba, sông Lualaba và hồ Tanganyika ở Châu Phi. Ở ngoài tự nhiên loài cá này có thể đạt tới kích thước 2m và nặng đến cả tạ.

Có lẽ vũ khí tối tân nhất của cá hổ chính là bộ răng sắc nhọn như răng chó sói. Một chú cá hổ Congo trưởng thành có chiếc răng nhọn dài tới 6cm, khi chúng cắm ngập răng và lắc mạnh người cũng đã đủ để cắt đứt cả những mảng thịt lớn. Đây là một loài cá vô cùng tinh ranh và hung giữ. Chúng có thị lực tốt, tốc độ bơi nhanh nên có khả năng tấn công con mồi một cách đột ngột. Trên những con sông ở châu Phi đôi khi bắt gặp cá và động vật cỡ nhỏ bị cắn đứt nham nhở, có lẽ chúng chính là nạn nhân của loại cá hổ hung giữ này. Tuy vậy việc đánh bắt chúng bằng lưới gần như là không khả quan, chỉ có thể nhử chúng bằng thịt tươi.

Có nên nuôi cá hổ Congo không?

Có lẽ vì chán những vẻ đẹp truyền thống, ủy mị của cá Koi, cá rồng mà nuôi những loài cá sát thủ như cá hổ Congo đang trở thành thú vui mới của nhiều người. Có những người mua loài cá này khi chúng chỉ mới bằng ngón tay và sau một thời gian chăm sóc và cung cấp đầy đủ thức ăn nó sẽ to bằng bắp tay của người lớn.  Tuy chỉ bằng bắp tay nhưng bộ răng sắc nhọn của chúng cũng đã đủ làm bạn kinh ngạc. Chắc chắn khi nuôi loài cá này trong bể thích kích thước của chúng sẽ không đạt được như khi sống ngoài tự nhiên, vì vậy chỉ cần nó dài cỡ khoảng 1m là đã quá tuyệt vời.

Tuy nhiên đâu là loài cá vô cùng hung dữ và chúng cũng đã ăn thịt nhiều loài sinh vật biển khác, cũng có những người đã bỏ mạng vì loài cá dữ tợn này. Chúng chính vì vậy khi cá phát triển lớn sẽ trở thành nỗi lo của nhiều người. Cũng chính vì vậy mà việc nuôi cá hổ Congo đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

Trên đây là những đặc điểm của cá hổ Congo- một loài cá có bộ răng sắc nhọn và rất hung giữ. Qua đây bạn hãy cân nhắc kỹ xem có nên nuôi chúng hay không nhé!

Chat