Cá Hồng Két loài cá cảnh đẹp cho hồ thủy sinh

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Với những ai yêu thích cá cảnh chắc không thể không biết đế cá Hồng Két, một trong những dòng cá kiểng rất quen thuộc. Vật cá hồng két có mấy loại? Nuôi thế nào để chúng lên màu đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Các loại cá Hồng Két

Cá Hồng Két còn được gọi là cá Huyết Anh Vũ, tn khoa học (blood parrot cichlidparrot cichlidbloody parrot) dòng cá cảnh cùng họ với cá la hán và rô phi. Cá có màu sắc cùng hình dáng vô cùng bắt mắt nên đang được nhiều người tìm mua.

Dưới đây là một số loại cá Hồng Ké để bạn có thể tham khảo qua và hiểu hơn về các dòng cá này:

  • Cá Hồng Két King Kong: loại này có thân hình khá to lớn với màu sắt vô cùng bắt mắt. Cũng chính bởi lý do này mà giá mua loại này khá đắt và gần như đắt nhất trong những dòng cá hồng két.
  • Cá Hồng Két đuôi tím: Loại này cũng giống như những loài cá két đuôi đỏ, chỉ khác là tử nhỏ người nuôi đã can thiệp để tạo hình trái tim rất độc đáo trên đuôi cá. Có thể lúc còn nhỏ bạn chưa nhìn thấy rõ nhưng càng lớn hình trái tim sẽ càng rõ hơn.
  • Cá Hồng Két xăm mình: Một cái tên nghe rất lại phải không? Loại này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhằm mục đích nâng cao số lượng tiêu thụ nhiều người đã xăm mình lên cá. Những chữ xăm trên thân cá đều mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Cá Hồng Két xăm mình sẽ có giá cao hơn những loại thông thường khác từ 1,5- 2 lần và có những chú cá đạt tới mức hàng triệu đồng.

Cách nuôi cá Hồng Két lên màu đẹp

Bể nuôi cá

Cá khi lớn cần được nuôi trong một chiếc bể có kích thước lớn để Hồng Két có thể bơi lội tự do, chiều dài bể ít nhất là 100cm và chứa trên 220 lít. Trong beẻ cấn có bộ lọc cũng như sục khí thường xuyên để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Bên cạnh đó cũng nên trang bị những nơi để chúng ẩn nấp như gỗ hay hốc đá. Đặc biệt loại cá này không thích hợp nuôi trong hồ có cây thủy sinh.

Môi trường nước

Nước nuôi cá cần ổn định và sạch, độ pH phù hợp nhất là từ 6-8, nhiệt độ 21- 28 độ C và độ cứng của nước từ 2- 25. Cá Hồng Két giá rẻ thích hợp sống trong môi trường có ánh sáng vừa phải.

Đặc biệt lưu ý không thay đổi chất nước đột ngột. Đây là loài cá chịu lạnh khác kém nên cần phải giữ nhiệt độ nước ổn định. Để cá có thể lên màu đẹp cần giữ nước luôn sạch, tốt nhất là thường xuyên lọc nước.

Thức ăn để cá Hồng Két lên màu đẹp nhất

Đây là loài cá ăn tạp nên cúng ăn giun, tôm nhỏ, thức ăn hạt hay thịt băm nhỏ. Kể cả những thức ăn thừa của các loài cá khác thì Huyết Anh Vũ cũng có thể ăn được. Để có lên màu đẹp nhất thì bạn nên cho chúng ăn đủ tôm, tép. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều thức ăn đóng hộp cho cá nên bạn có thể mua sẵn cho tiện.

Cá Hồng Két giá bao nhiêu?

Hiện tại giá bán các dòng cá Hồng Két vào khoảng từ 40.000 tới 150.000 tùy kích thước. Với một mức giá khá rẻ như này, mọi người có thể tiếp cận với dòng cá này tốt hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách nuôi cá Hồng Két lên màu đẹp. Hy vọng những gì Thủy Sinh 4U chia sẽ giúp bạn có một bể cá cảnh tuyệt đẹp với màu đỏ rất hợp phong thủy chuyên để trang trí cho không gian căn nhà của bạn. Và nếu bạn thấy hay và hữu ích, hãy chia sẻ video tới nhiều người hơn nữa nhé.

Chat