10 dòng cá lóc cực đẹp được dân chuyên săn đón

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Nói tới cá lóc, nhiều người sẽ khi rằng đây là loài cá ăn thịt, có giá trị kinh tế cao và là những món ăn nổi tiếng trong các nhà hàng. Nhưng đối với những người có thú vui tao nhã với cá cảnh chắc chắn hiểu rất rõ là về cá lóc cảnh và những màu sắc nổi bật, độc đáo của dòng cá cảnh này. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loài cá này.

 

Các dòng cá lóc cảnh đẹp

 • Cá lóc cầu vồng

Cá lóc cầu vồng là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc sặc sỡ với các đốm màu xanh, đỏ, vàng và đen. Cá lóc cầu vồng là một loài cá cảnh rất phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của chúng.

 • Cá lóc đốm da cam

Cá lóc đốm da cam là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu cam với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc đốm da cam là một loài cá cảnh rất dễ nuôi và chăm sóc.

 • Cá lóc bông vàng da rắn

Cá lóc bông vàng da rắn là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu vàng với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc bông vàng da rắn là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc hoàng đế, cá lóc da xạm

Cá lóc hoàng đế, cá lóc da xạm là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu xanh lục với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc hoàng đế, cá lóc da xạm là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc beo ngọc lam

Cá lóc beo ngọc lam là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu xanh lam với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc beo ngọc lam là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc mặt trăng xanh galaxy

Cá lóc mặt trăng xanh galaxy là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu xanh lam với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc mặt trăng xanh galaxy là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc thiên hà xanh galaxy

Cá lóc thiên hà xanh galaxy là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu xanh lam với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc thiên hà xanh galaxy là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc hoa trung quốc

Cá lóc hoa trung quốc là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu trắng với các đốm màu đen trên thân. Cá lóc hoa trung quốc là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc bông chấm

Cá lóc bông chấm là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu đen với các đốm màu trắng trên thân. Cá lóc bông chấm là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

 • Cá lóc khổng lồ

Cá lóc khổng lồ là một loại cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có thân hình dài, màu sắc chủ đạo là màu đen với các đốm màu trắng trên thân. Cá lóc khổng lồ là một loài cá cảnh rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

Và hình ảnh các dòng cá lóc cảnh này mọi người có thể tham khảo trên google nhé, tại đây cũng đã có khá nhiều hình ảnh để mọi người tham khảo.

Hình dáng như thế nào?

Về hình dáng loài cá này không có nhiều điểm khác biệt so với những loài cá thương phẩm nhưng màu sắc và khoa văn thì miễn bàn vì chúng rất nổi bật mang đến thẩm mỹ cao. Chính điều đó cá lóc cảnh được rất nhiều người yêu thích.

Khi nuôi trong bể thủy sinh, cá lóc cảnh rất thích có nhiều rong rêu đuôi chó hay các loại có thủy sinh bở tập tính ẩn mình và rình mồi của chúng. Hoạt động ở tầng trên tầng nước vào mùa hè, ở sâu hơn vào mùa đông. Nếu được chăm sóc tốt, đúng thức ăn, kỹ thuật, trong điều kiện thuận lợi thì cá lóc cảnh sẽ phát triển rất mạnh và đẻ trứng.

Nuôi cá lóc cảnh như thế nào?

Cá lóc cảnh có sức chịu đựng tốt vì chúng thường sống ở những vùng nước có ít loài có hoạt động. Thực tế đã có không ít những trường hợp cá này bị chết khi nuôi trong bể thủy sinh với lý do cực kỳ đơn giản là chúng là cá ưa nước tù, nếu thay nước quá thường xuyên và sạch thì sẽ chết. Hơn nữa, trong môi trường nước máy, cá này khó mà thích nghi được vì có nhiều clo không đảm bảo những yếu tố đó.

Khi chọn bộ nước lọc cá, nên chọn những loại sản phẩm có công suất lớn và khả năng lọc sinh học cao giúp chứa được nhiều vi sinh vật có ích.

Nhìn chung, cá này là một trong những loại cá dễ nuôi và chăm sóc, tìm kiếm mua cũng không có khó khăn gì, chỉ cần chủ đến việc thay nước sao cho đúng cách là ổn. Nếu mua về mà cá lóc cảnh chưa ăn ngay thì cũng đừng lo lắng bởi vì thay đổi môi trường nước đột ngột là một lý do nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài. Sau vài ngày chúng sẽ ăn thức ăn như bình thường.

Thông số nước phù hợp:

 • Nhiệt độ: 14 - 28 ° C
 • PH: 6,0-8,0
 • Độ cứng: 36-357 ppm

Cá lóc cảnh giá bao nhiêu?

Giá của cá lóc cảnh có nhiều giá khác nhau dao động từ 500.000 – 100.000.000đ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đây là một mức giá cũng khá dễ chịu cho các bạn thích dòng cá này cho thú chơi cá cảnh của mình.

Báo giá tham khảo cho từng size cá bên dưới:

 • Cá lóc hàng tuyển giá từ vài chục triệu đến cả trăm triệu/con.
 • Cá lóc nữ hoàng chiều dài từ 23 đến 25cm sẽ có giá trong khoảng 800.000 tới 1.000.000 đồng.
 • Cá lóc trân châu đen, đỏ 23 đến 25cm sẽ có giá khoảng 500.000 đồng.
 • Cá lóc cầu vồng ngũ sắc, cầu vồng vây xanh, cá lóc Blue Bengal, cá lóc Myanmar kích thước từ 8 đến 9cm sẽ có giá từ vài trăm nghìn
 • Cá lóc vẩy rồng chiều dài không quá 20cm thường được bán với giá trên 500.000 đồng.

Thông tin liên hệ để được tư vấn về giá: 0942599559

Với những thông tin về cá lóc cảnh vừa rồi hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích giúp ích cho việc nuôi cá của bạn.

Chat