Cá mồi là cá gì, hiểu rõ về các dòng cá mồi hiện nay

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Những loại cá lớn rất thích ăn cá sống vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cá thông thường. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất về cá mồi cho các loại cá lớn trong bể thủy sinh. Và mong rằng những chia sẻ của Thủy Sinh 4U sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ cá mồi là gì?

Note: Thủy Sinh 4U hiện không bán cá mồi ạ.

Cá mồi là gì?

Cá mồi hay còn gọi là cá mồi nhử, mồi cá là các loại cá nhỏ được đánh bắt và sử dụng làm mồi nhử để thu hút các loài cá lớn hơn, đặc biệt dùng phục vụ cho câu cá giải trí trong các hồ cá và bể thủy sinh.

Loài được sử dụng thường là những con cá phổ biến và sinh sản nhiều để làm cho chúng dễ dàng tìm và cung cấp được thường xuyên cho nhu cầu của cá trong bể. Cá mồi là nguồn protein tuyệt vời hơn bất kì các loại cám cá nào khác. Nếu nuôi bể cá nhưng bạn có việc đi công tác thì dùng cá này thả bể sẽ không có ai cho ăn thì cá mồi là giải pháp hữu hiệu vì khi đói, các loại cá cảnh khác có thể tự săn mồi vừa sạch sẽ, vừa tránh được các nguồn bệnh.

Các loài cá mồi thường gặp

  • Tép mồi: là thực ăn phổ biến cho cá cảnh nhất là cá la hán vì chúng lành tính, ít mầm bệnh, nhiều loại cá cảnh ăn tép mồi sẽ kích thích lên màu.
  • Cá Trâm: đây là loại cá cực nhỏ, nhanh nhẹn và siêu đẹp mà giá cả phải chăng chỉ 2000 – 3000đ/ bịch là bạn có thể nuôi thành một bầy cá trâm nhỏ xinh vừa đẹp vừa làm thức ăn cho các loài cá khác.
  • Các loại cá ở ruộng hoang dã: đây là những loại ca đươc trộn lẫn với nhau khi mua cá mồi như cá lòng tông, cá rô con, trê con, rô phi con, cá sặc con,… Tuy nhiên, những loại cá này đều nhỏ nhắn và vừa miệng của những chú cá lớn nên vẫn cho ăn được.

Với tập tính từ màu sắc và mùi hương chính là điểm thu hút cả những chú cá mồi với những con cá lớn hơn. Nhất là sự linh hoạt trong sử dụng ánh sáng thực sự hoạt động bằng cách thu hút động vật phù du, hút các động vật phù du. Mồi câu cá được tiêu thụ bởi các loại cá lớn hơn, những kẻ săn mồi dưới nước.

Giá của cá mồi rất vì, vì là được bán dưới dạng là thức ăn của các loài cá khác, chỉ dao động từ 2000 – 20000đ / bịch là bạn đã có thể thả một đàn cá vào trong bể thủy sinh và cho chúng ăn chong 2 – 3 tuần. Không nên cho cá mồi đã chết và bể tránh gây thối và nước trong bể.

Với những thông tin hữu ích về cá mồi, chúng tôi hy vọng đây sẽ là những kiến thức mới hữu ích giúp bạn dễ dạng hơn trong việc tìm thức ăn cho cá.

Chat