Cá Otto dòng cá dọn bể chăm chỉ mà bạn nên nuôi

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe thấy một dòng cá có tên là Otto (Ốt Tô). Một dòng cá cảnh được rất nhiều người chơi thủy sinh sử dụng như một người lao công chăm chỉ. Hôm nay cũng cùng Thủy Sinh 4U đi tìm hiểu thông tin về dòng cá Otto này nhé.

Thông tin cá Otto

Cá Otto (Ottocento Lazise) có tên khoa học là Otocinclus affinis, là một trong những dòng cá cảnh được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích vì tập tính chăm chỉ của dòng cá này. Chính vì những tập tính này mà dòng cá này được người chơi thủy sinh sử dụng như một loài cá dọn bể thủy sinh đắc lực. Chúng có màu sắc ưa nhìn cùng tính cách hiền lành nên được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích.

Cá otto ăn gì?

Cá otto là một loài cá thủy sinh có nhiệm vụ tiêu diệt rêu hại và đang được giới thủy sinh yêu thích. Trên thân cá otto có một dãy đen chạy từ miệng đến đuôi cá và loài cá này sử dụng miệng của mình để ăn thức ăn gồm cả những loại rêu bám trên thành hồ. Để tìm hiểu kỹ hơn về cá otto hãy tham khảo bài viết Cá otto dọn bể ăn gì? Mua ở đâu để được giá tốt nhất?

Đặc điểm của cá Otto

Đây là giống cá da trơn màu sắc cơ bản thường thấy của loài này là màu vàng nhạt cùng những hoạt tiết sọc dài trên thân. Ở một số cá otto có màu ghi hay màu vàng xám nhưng màu sắc phổ biến nhất vẫn là màu vàng nhạt. Đặc biệt trên bụng cá có màu trắng bạc rất hài hòa, tuy nhiên bạn chỉ nhìn thấy khi quan sát gần.

Cá otto dọn bể sống theo đàn và chúng chỉ sinh trưởng tốt khi sống cùng nhóm với đồng loại, một nhóm tốt nhất là từ 5- 10 con. So với những loài cá dọn bể khác thì đây là một loại rất hiển, đôi khi chúng còn khá nhút nhát. Ôtô hãy nấp mình trong những tán lá, hang hoặc hoặc phiến đá trong bể.

Vào ban đêm cá dạn dĩ hơn, chúng thường tìm kiếm thức ăn trong thời gian này vì chúng ngủ vào ban ngày. Không có chuyện tranh dành thức ăn giữa cá otto hay những loại cá khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nuôi chúng trong bể thủy sinh của mình. Chúng rất tôn trọng và sống hòa bình cũng những con vật khác.

Cá otto thích ăn gì?

Như đã chia sẻ bên trên, đây là loại cá dọn bể nên thức ăn chính là mảng rong rêu trên phiến đá, thân cây,… Tóm lại cá này rất dễ nuôi không cầu kỳ trong việc ăn uống nên có thể cho chúng ăn bất kỳ thức ăn gì. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ cũng như sức khỏe cho cá otto bạn nên cung cấp nguồn rêu để làm thức ăn cho chúng.

Mua cá otto ở đâu?

Cá otto là một loại cá rất phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể nuôi chúng. Đây là một loài cá cảnh thủy sinh khác rẻ, các bạn có thể mua ở bất kỳ tiệm thủy sinh, cá cảnh nào. Giá cá Otto từ 20.000- 40.000đ mỗi con, đây là mức giá rẻ và chấp nhận được cho một dòng cá được khá nhiều người săn đón, bất kỳ ai cũng có thể nuôi loài cá dọn bể này.

Đây là loại cá phổ thông giống như cá neon hay cá bảy màu nên bạn có thể dễ dàng tìm được một địa chỉ quanh khu vực sinh sống để mua cá otto. Nên tham khảo thông tin trên mạng hay từ những người thân cũng có thú vui với thủy sinh để tìm được một địa chỉ phù hợp. Lưu ý trong quá trình chọn cá hãy lựa chọn những con to khỏe, nhanh nhẹn và có màu sắc rõ rệt trên thân.

Mong rằng những thông tin mà Thủy Sinh 4U chia sẻ về dòng cá này có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như cách chăm sóc dòng cá này. Nếu mọi người thấy hay, hãy cho mình xin một comment bên dưới để mình có thêm động lực chia sẻ thêm nhiều khiến thức hơn nữa nhé.

Chat