5 loại cây thủy sinh dễ trồng cho bể thủy sinh

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Với những người đang chơi thủy sinh thì cây thủy sinh dễ trồng luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều anh em đau đầu tìm hiểu. Việc trồng cây trong bể thủy sinh không chỉ để trang trí mà đôi khi còn trở thành nguồn thức ăn cho cá. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 loại cây thủy sinh được trồng cho những bể cá mini.

Cây trân châu thường

Trân châu thường là một loại cây rất dễ trồng và việc chăm sóc cũng rất đơn giản. Cây phát triển rất nhanh kể cả trong môi trường có nguồn dinh dưỡng không cao. Loại cây thủy sinh này có kích thước tương đối nhỏ nên thích hợp cho những bể thủy sinh.

Cây trân châu lá tròn

Trân châu lá tròn cũng là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng mà bạn không nên bỏ qua. Kích thước cây nhỏ, phát triển nhanh mà không cần phải chăm sóc hay cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà lựa chọn trân châu lá tròn bạn sẽ không cần bỏ quá nhiều thời gian mà vẫn có bể thủy sinh bắt mắt.

Rong tản sừng hươu

Loại cây thủy sinh giá rẻ này có màu xanh vô cùng bắt mắt, thêm vào đó là kích thước vừa phải nên được trồng nhiều trong các bể cá  mini.  Bên cạnh tô điểm cho bể cá, cây rong tản sừng hươu còn cung cấp một lượng oxi hòa tan cho bể cá của bạn.

Cỏ ngưu mao chiên

Cỏ mao ngưu chiên cũng rất dễ trồng trong bể thủy sinh, cá cảnh nhỏ và được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Trong điều kiện thuận lợi cây sinh trưởng rất tổn nên bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc.

Cây xương cá

Cây xương cá là một loại cây đang rất được ưa chuộng với những tán lá xếp thành hình xương cá nhìn rất bắt mắt. Đây là loại cây thủy sinh không cần đất nền và không cần CO2 nên rất dễ trồng và dễ sinh sống. Chỉ cần có một điều kiện ánh sáng phù hợp, nhiệt độ mát là cây xương cá đã có thể phát triển rất tốt.

Cỏ thìa

Cỏ thìa là một cây được trồng rất nhiều trong hồ thủy sinh, cây phát triển tốt hơn ở điều kiện ánh sáng cao và đủ chất dinh dưỡng. Nếu có nguồn CO2 dồi dào cây sẽ cho ra những lá xanh bung xòe vô cùng bắt mắt. Với khả năng hấp thụ sinh dưỡng tốt như vậy, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những hồ thủy sinh đang bị dư thừa dinh dưỡng.

 

Trên đây là những loại đặc biệt thích hợp cho những bể cá mini. Hy vọng những thông tin này thực sự hữu ích và giúp bạn lựa chọn được một loại cây thủy sinh dễ trồng phù hợp nhất.

 

Chat