Cây Tiêu thảo hẹp lá dài (Rong Lụa) cực đẹp cho bể thủy sinh

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: cập nhật
Hết hàng
50.000₫
Đang cập nhật

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Cây thủy sinh Rong Lụa (Tiêu thảo lá hẹp dài)

 • Tên khác: Rong lụa (chưa kiểm chứng)
 • Độ khó: Dễ
 • Ánh sáng: Trung bình
 • Nhiệt độ: 20-28 °C
 • Độ cứng: Mềm – rất cứng
 • Độ pH: 5-9
 • Cấu trúc cây: Lá xếp vòng
 • Họ: Araceae
 • Chi: Cryptocoryne
 • Vùng: Châu Á
 • Chiều rộng: 15-20 cm
 • Chiều cao: 20-60 cm
 • Tốc độ phát triển: Trung bình
 • Mọc trên cạn: Có thể

Tiêu thảo lá hẹp dài hay còn có tên gọi khác rất hay và mỹ miều là Rong Lụa. Loại tiêu thảo này có 2 dạng màu sắc khá nhau,một loại lá màu xanh và một loài lá hơi nâu,tương tự như được phủ một lớp đồng mỏng vậy

Cryptocoryne crispatula var. Balansae bắt nguồn từ dòng chảy, sông suối ở miền nam Thái Lan, thường được hình thành cụm dày đặc với lá kéo dài trên mặt nước. Do thành phần đá vôi của đất, các con sông ở khu vực này có nước rất cứng vì chứa canxi. Có hai biến thể của các cây này hiện đang được dùng trong thủy sinh; một loài có màu xanh, một loài có màu đồng. Cây Cryptocoryne thu hút này đã chứng minh được thích nghi và rất thích hợp cho việc sử dụng trong hồ thủy sinh. Hiện nay cây được phổ biến nhất trong số các loài Cryptocoryne dùng trong thủy sinh.

Cây này, giống như tất cả các thành viên của nhóm C. crispatula, thích các khu vực có ánh sáng trung bình đến cao. Cho đủ ánh sáng, cây sẽ phát triển các nếp nhăn trên lá, điều mà làm cây được biết đến nhiều. CO2 bổ xung thúc đẩy tốc độ tăng trưởng nhưng không cần thiết với loài này. C. crispatula var. balansae đòi hỏi phải bón phân thường xuyên trong nước hoặc chất nền để cây phát triển tốt nhất; điều kiện phong phú với nhiều nitrate, phosphate, và sắt tạo ra sự tăng trưởng nhanh nhất và tươi tốt nhất. Giống như hầu hết các cây thuộc nhóm C. crispatula, cây này cũng cần bổ sung canxi (có thể được thực hiện thông qua bề mặt nền với một viên thuốc hoặc thông qua nước với  canxi cacbonat). Canxi thiếu hụt khiến lá mới phát triển xoắn và biến dạng. Như với hầu hết các Cryptocorynes, cây thích một môi trường ổn định, nếu không cây sẽ bị rã.

Có thể nhân giống trên cạn, mặc dù không dễ dàng như đang phát triển cây dưới nước. Phương pháp tốt nhất để giữ cho cây này trên cạn là để trong hồ với vài inches nước so với bề mặt nền. Dưới những điều kiện này, lá sẽ phát triển vào trong nước và các cụm hoa sẽ phát triển thẳng lên. Cây này cũng có thể được trồng trong ao nuôi ngoài trời bằng cách đơn giản trồng cây trong một chậu nặng và đặt cây trong 1-2 feet nước. Khi cây bắt đầu thích nghi, cây có thể được chuyển tới các khu vực sâu hơn.

Cây này tái tạo thông qua thân bò và thông qua các cụm hoa hình ống. Với môi trường tốt và ổn định, C. crispatula var. balansae dưới ánh sáng vừa tới cao sẽ có thể ra hoa. Môi trường ổn định cũng giúp cây tạo các thân bò ra các vùng gần đó. Thỉnh thoảng cắt các thân bò bằng dao lam hoặc dao bén là cần thiết. Cắt qua bề mặt nền bên cạnh cây hoặc kéo cây con lên và lần theo thân bò về cây mẹ.

Trong điều kiện tốt C. crispatula var. balansae sẽ dễ dàng phát triển cao 24 inches và lá rộng 1 inch , nên cây thích hợp nhất cho hậu cảnh. Trong hồ thủy sinh phong cách Hà Lan, một nhóm các crispatula var C.. balansae tạo nên 1 cây mẫu tuyệt vời hoặc 1 điểm nhấn. Loài này cũng rất hữu ích trong hồ thủy sinh phong cách thiên nhiên, cây này thường được sử dụng để thêm chiều cao và độ tương phản cho lũa gỗ nằm ngang và để làm nổi bật cho vị trí đá. Cây đặc biệt hữu ích cho việc tạo ra cảm giác khỏe mạnh và tươi tốt trong hồ thủy sinh theo phong cách thiên nhiên. Thật thú vị khi nhìn nhưng con cá bơi giữa lá nhìn giống như lau sậy của cây

Xem thêm Thu gọn
Chat