Huyết Tâm Lan - Cây thủy sinh dễ trồng cực đẹp

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: cập nhật
Hết hàng
10.000₫
Đang cập nhật

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Cây thủy sinh Huyết Tâm Lan

Huyết Tâm Lan là một trong những loại cây thủy sinh rất được yêu thích trong giới chơi thủy sinh vì màu sắc bắt mắt và rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Huyết tâm lan thường được sử dụng làm trung cảnh và tiền cảnh rất tốt.

Tên khoa học: Huyết Tâm Lan (Alternanthera reineckii) thuộc họ Amaranthaceae . Tên chi “Alternanthera” được đặt theo bởi nhà thực vật Thụy Điển Peter Forsskal.

Hiện nay trên thế giới đã phát hiện 5 giống khác nhau của Alternanthera reineckii đã được nuôi cấy. Trong số đó, Alternanthera reineckii “Mini” hay Huyết Tâm Lan mini là giống tương đối dễ trồng và là giống phổ biến nhất. Loài cây này được các anh em chơi thủy sinh sử dụng khá nhiều trong bể thủy sinh bởi đặc tính và màu sắc đỏ cực kỳ đẹp mắt của chúng.

Cách chăm sóc cây Huyết Tâm Lan

Huyết Lâm Lan là một trong những loài cây cắt cắm tương đối dễ trồng, dành cho các bể cá nhỏ đến lớn đều phù hợp. Cây có màu sắc đỏ đậm hay nhạt phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, để cây cho ra màu sắc đỏ đậm màu mận chín chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại đèn có màu sắc đa dạng như đèn RGB

 • Cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và đất nền tốt, dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây huyết tâm lan sẽ cho ra lá đỏ đậm và phát triển tốc độ nhanh. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây huyết tâm lan còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.
 • Nếu được trồng trong bể nhỏ nên để ở vị trí trung tâm (trung cảnh) để làm điểm nhấn và giúp cây được nhận ánh sáng cao nhất
 • Trong đất nền cần có một lợp bột đất trồng cây tốt để cây phát triển sắc tố đỏ

Các thông số cơ bản 

Dưới đây là các thông số cơ bản trong môi trường nước, giúp cây có thể phát triển tốt trong bể thủy sinh và lên màu tốt nhất. Đây là ngưỡng thông số tốt nhất, vậy nên cũng đừng quá quan tâm đến chúng nếu bể thủy sinh nhà bạn không đạt được thông số tốt nhất này nhé.

 • Ánh sáng cao 0,5 watt trên lít
 • Lượng CO2 6-14 mg/ lít
 • PH : 6-7
 • Độ cứng nước dH: 3-8
 • NNhiệt độ : 20-28 độ C

Cách nhân giống cây Huyết Tâm Lan

Huyết tâm lan dễ dàng nhân rộng trong môi trường và chăm sóc tốt, đây cũng có thể coi là một dòng cây thủy sinh cắt cắm vì chúng có thể sống tốt khi cắt một đoạn thân và hoàn toàn có thể mọc rễ từ đoạn cắt đó và phát triển thành một cây mới.

 • Khi đến độ trưởng thành chúng sẽ sinh ra các chồi , các bạn chỉ cần ngắt các chồi lá và ghim xuống đất nền trong môi trường tương tự.
 • Cách cắm các chồi: các chồi được cắm cách nhau vài cm để nhận được lượng ánh sáng tốt không bị cản trở
 • Cắm đủ sâu để tránh các cây nổi lên mặt nước
 • Sau vài ngày các chồi sẽ bắt đầu mọc rễ bám vào sỏi hoặc đất nền bên dưới và phát triển thành cây mới.

Nên trồng Huyết Tâm Lan ở đâu

Với màu đỏ cực kỳ đẹp và rực của mình. Huyết Tâm Lan là một trong số những ứng cử viên sáng giá để trồng trong khu vực trung cảnh và hậu cảnh của bể thủy sinh. Đây sẽ là khu vực giúp bể thủy sinh của chúng ta có một bố cục gọn gàng và đa dạng màu sắc.

Đặc biệt với Huyết Tâm Lan mini, nếu môi trường tốt nhất để dòng cây này phát triển, bạn hoàn toàn có thể trồng dòng cây thủy sinh này tại khu vực tiền cảnh. Hãy trồng các dòng cây trải nền màu xanh để tôn lên vẻ đẹp và màu sắc rực rỡ của dòng cây này nhé!

Tổng Kết

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cây thủy sinh Huyết Tâm Lan, mong rằng những chia sẻ của Thủy Sinh 4U có thể giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan về dòng cây thủy sinh được rất nhiều người quan tâm và sử dụng trong bể thủy sinh.

Hãy để lại bình luận bên dưới về dòng cây thủy sinh này hay các dòng cây thủy sinh khác mà bạn đang trồng trong bể thủy sinh nhé.

 

Xem thêm Thu gọn
Chat