Chổi lọc hồ cá Koi 60cm, 80cm, 100cm hình sao cao cấp

Mã sản phẩm: choiloc-60cm
Thương hiệu: cập nhật
Hết hàng
40.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Đang cập nhật
Kích thước:

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Chổi lọc hồ cá Koi là một sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống lọc bể cá, giúp tách phân, tăng cường hệ thống lọc và làm nước trong hơn.

Vai trò của chổi lọc nước hồ koi 

  • Với hệ thống lọc nước hồ koi, phân cá, thức ăn dư thừa và các chất cặn bẩn dưới đáy hồ được hút qua ống hút đáy, chuyển đến bể lọc có chứa các loại chổi lọc. Lúc này chổi lọc có tác dụng lọc những chất cặn bẩn lớn. Sau đó, nước sẽ được lọc tinh bằng sứ lọc, nham thạch… và lọc hóa học.
  • Chổi lọc được thiết kế như là một loại vật liệu lọc mechanic. Nó có tác dụng loại bỏ các chất thải lơ lửng trong nước và cũng như là một phương tiện lọc sinh học, làm giá thể dính bám cho vi sinh trú ẩn.
  • Chổi lọc  là loại vật liệu lọc được anh em nuôi cá Koi rất tin dùng bởi độ bền và hiệu năng của nó mang lại.
  • Chổi lọc cho cá Koi được thiết kế bởi các sợi dây cước đen chắc chắn và bền bỉ, chịu được nhiều thời tiết khắc nghiệt.
  • Chổi lọc có tác dụng chính là xử lý các chất trôi nổi trên bề mặt nước như thức ăn, các chất rác thải…

Cách bố trí chổi lọc trong ngăn lọc

  • Chổi lọc trong ngăn lọc được xếp thành hàng ngay ngắn , cố định trên thanh đỡ , cách bề mặt nắp ngăn lọc tầm 10 cm đổ lại . thanh neo giữ chổi lọc cố định tránh xê dịch ảnh hưởng đến khả năng lọc nước . phân chân chổi lọc đặt sát đáy ngăn lắng .

Có 2 cách đặt chổi trong ngăn lọc

  • Cách 1 : đặt so le với các tấm jmat , tạo cá khoảng không giúp ngăn lọc thoáng , điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí ( có lợi) phát triển phân hủy , khử mùi hôi của hồ
  • Cách 2 : đặt các chổi lọc sát nhau . được cố định với các thanh ngang neo giữ , giúp chỗ phân bố đều trong ngăn lọc khi đó khả năng lọc nước được cao nhất

Ngoài ra ta còn có thể đặt các loại đá nham thạch , xứ hoa mai đưới ngăn lắng , xong để chổi lọc lên trên tăng khả năng nuôi vi sinh và phân hủy cũng như lọc nước hiệu quả hơn 

Lưu ý gì khi sử dụng chổi lọc nước hồ cá koi

Để hiệu quả lọc nước cao nhất, khi bố trí chổi lọc, cần đặt chúng sát lại với nhau, không để khoảng cách quá xa vì bụi bẩn sẽ lọt qua đó, nước vẫn bị nhiễm bẩn. Bên cạnh đó cần cố định các móc treo, nếu để lỏng chổi sẽ bị xê dịch, tạo lỗ hổng cho chất bẩn đi qua.

Vì chổi lọc có tác dụng giữ lại chất bẩn trong hồ koi nên chúng rất nhanh bị bẩn. Theo thời gian, bụi bẩn và cặn đáy hồ koi tích tụ lại trong khoang chứa chổi lọc làm ách tắc, tràn bể, giảm hiệu quả lọc nước. Vì vậy, sau 2-3 tháng người nuôi nên vệ sinh chổi lọc 1 lần, loại bỏ hết chất bẩn tích tụ lại.

Cách vệ sinh chổi lọc nước hồ koi

Cách vệ sinh chúng rất đơn giản, chỉ cần giặt sạch lại là xong. Nếu thấy chúng bị hư hỏng nặng, cần lập tức thay thế ngay để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất.dùng vòi nước áp xuất cao sịt thẳng vào từng thanh chổi khiến phân dơ bẩn bám vào chổi rớt và rã xuống .

Xem thêm Thu gọn
Chat