Tổng hợp giá của các loại cá rồng Kim Long

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Trong tất cả các loại cá cảnh thì cá rồng Kim Long là một chi với đặc điểm của mỗi loài có những đặt điểm khác nhau. Nếu bạn đang có ý định chơi loại cá này thì hãy tham khảo giá của các loại cá rồng Kim Long chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Giá cá rồng Kim long quá bối

Cá rồng Kim Long quá bối có 2 loại chính đó là cá rồng Kim long quá bối đầu vàng và kim long quá bối 24k.  Loại cá này ở ngoài tự nhiên kích thước có thể đạt đến 90cm tuy nhiên khi nuôi thì kích thước sẽ nhỏ hơn.

Kim long quá bối 24k có màu vàng óng giống thỏi vàng 24k, tượng trưng cho sự may mắn và phú quý. Để có thể đánh giá được chất lượng của loại cá này cần căn cứ vào màu sắc của vẩy, nắp mang cùng những vùng mắt xung quanh nhất là vây lưng của cá.

Điểm khác biệt của cá rồng kim long bối đầu vàng chính là ở chiếc đầu rất đặc biệt. Cũng giống như quá bối 24k, kim long bối đầu vàng cũng có những chiếc vảy óng vàng , đặc biệt màu vàng chói lóa nhất là ở phần đầu của cá.

Giá của loại cá này còn phụ thuộc vào: trọng lượng, kích thước nhất là màu vàng kim trên bộ vây của cá. Giá của một chú cá Kim Long size 15cm vảy full hàng thứ 5 và chuẩn bị lên hàng thứ 6 sẽ có giá khoảng từ 4,5- 5 triệu đồng/ con, loại super Kim long có giá khá đắt là 22 triệu. Tuy giá thành của loại cá này không hề rẻ nhưng vì vẻ đẹp mà nó mang lại nên có rất nhiều người sẵn lòng đầu tư.

Giá cá rồng Kim long hồng vĩ

Cá rồng Kim long hồng vĩ còn được gọi là kim long indonexia với 3 loại chính: green- based, blue- based và gold- based dựa vào màu sắc trên vây của cá.

khác với những loại cá rồng khác, kim long hồng vĩ có phần lưng hơi gù, 1/3 vây lưng ở phần chóp có màu sẫm. Khi đã đạt đến một kích thước tốt đa thì cá có màu vàng sậm vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên màu sắc của cá chỉ có thể dùng lại ở hàng vây thứ 5 mà không có khả năng lên màu tối đa như Kim long quá bối.

giá của loại cá này cũng dựa vào một số yếu tố như kích thước và mức độ lên màu. Ví dụ cá kim long hùng vĩ có size 12- 15 và màu vảy đã tới hàng thứ 5 giá giao động từ 2- 2,5 triệu đồng/ con, còn cá có ánh kim, size 15 và vảy full hàng 5 sẽ có giá đắt hơn khoảng từ 2,5- 3 triệu đồng/ con

Có thế dễ thấy cá rồng kim long quá bối có mức giá cao hơn nhiều so với cá rồng kim long hồng vĩ. Hy vọng những thông tin trên về giá cá rồng Kim long sẽ giúp bạn có một lựa chọn phù hợp nhất khi mua sắm.

Chat