Các dòng máy bơm dùng cho hồ cá cảnh

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Ngày nay, máy bơm bể cá được sử dụng khá nhiều cho hồ cá cảnh, thủy sinh luôn là thú vui tao nhã của bất cứ người chơi cá cảnh nào. Một chiếc máy bơm bể cá có hiệu năng cao, tiết kiệm điện và các chi phí khác luôn được ưa chuộng và là sự lựa chọn của nhiều người lựa chọn.

Máy bơm bể cá có tác dụng gì?

Bơm bể cá là một loại thiết bị vô cùng quan trọng trong mỗi bể cá, nó không những để tạo ra những dòng nước luân chuyển trong bể cá cảnh, thủy sinh mà còn có tác dụng gom những cặn bẩn hay phân từ cá cảnh thải ra. Với sự chuyển động dòng nước mà nó mang đến, điều này còn dẫn động mặt nước và cung cấp oxi luân chuyển trong hồ. Bên cạnh đó, bơm bể cá còn ngăn ngừa sự hình thành của rêu và tảo, làm cho môi trường các sinh vật trong bể sạch hơn. Sử dụng máy bơm còn là cách đưa vi sinh có lợn tới mọi ngóc ngách trong bể cá cảnh hay mang những tạp chất là thức ăn của vi sinh để chung phân hủy và giảm thiểu những chất độc hại trong nước.

Chính vì những điểm lợi trên, một bể cá cảnh hay bể thủy sinh không thể nào thiếu đi thiết bị bơm hoạt động trong bể cá cảnh của bạn.

Máy bơm bể cá có những loại nào?

Trên thị trường máy bơm bể cá có rất nhiều chủng loại và đa dạng về giá cả đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Chắc chắn các gia đình sẽ gặp không ít những khó khăn khi chọn mua được đúng loại máy bơm phù hợp cho bể cá nhà mình về công suất cũng như cấu tạo.

Tùy theo nhu cầu mà người sử dụng có thể chọn loại máy bơm bể cá chạy bằng năng lượng mặt trười hoặc chạy bằng năng lượng điện như các thiết bị khác. Với những loại chạy bằng điện cần đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh những tai nạn đáng tiếc ra. Đầu ra của máy bơm cần được nối với một thiết bị được ngắt tự động để ngăn nước có thể tiếp xúc được với dòng điện. Còn máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời cần đặt tại những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời và lặp pin dự phòng nếu thời tiết có nhiều may hoặc mưa thì máy bơm này vẫn có thể hoạt động.

Máy bơm bể cá có 2 loại ứng với 2 hình thức lắp đặt:

  • Máy bơm thả chìm: sử dụng cho những bể chứa có thể tích nhỏ, vì đặt chìm trong nước nên sẽ không gây ra tiếng ồn lớn. Nhưng cũng vì đặt trong nước nên hay bị mắc sạn và người dùng khó khăn trong việc phát hiện những lỗi này. Và nếu sửa chữa thì máy phải được lôi lên khỏi mặt nước. Thường sử dụng các hãng lớn như Atman hay Sunsun
  • Máy bơm đặt trên bờ: thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa nếu có trục trặc xảy ra, tuy nhiên tiếng ồn có thể ảnh hưởng và chi phí khá cao, nhưng đổi lại công suất cực khỏe, và những dòng máy bơm này thường dùng cho những bể cá cảnh ngoài trời.

Với những thông tin về máy bơm bể cá nói chung, sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại máy bơm này và phân loại chúng. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn và trải nghiệm tuyệt vời với máy bơm bể cả cùng thú vui của mình.

Chat