Seachem Excel - Diệt rêu hại hồ thủy sinh an toàn

Mã sản phẩm: excel250
Thương hiệu: cập nhật
Còn hàng
250.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Đang cập nhật
Thể tích:

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Seachem Excel là sản phẩm đến từ hãng Seachem, một trong những thương hiệu rất lớn trên thế giới. Đây là một dòng sản phẩm trị rêu và ngăn ngừa rêu hại trong bể thủy sinh cực kỳ hiệu quả.

Thông tin sản phẩm

 • Nhãn hiệu: Seachem
 • Model: Seachem Flourish Excel
 • Loại: Phân nước, Carbon lỏng.
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thể tích: 150ml, 250ml, 500ml

Cộng dụng Seachem Excel

Seachem Excel là nguồn cacbon hữu cơ sinh học (nó khác với khí CO2) cung cấp cho bể thủy sinh, sử dụng như một sự thay thế hoặc bổ sung cho việc thiếu hụt CO2 trong bể thủy sinh của bạn, giúp thúc đẩy quá trình quang hợp của cây thủy sinh trong bể.

Việc sử dụng CO2 hoặc Seachem Excel không làm ảnh hướng tới nhau nếu dùng đồng thời. Bởi vì các quá trình sản xuất trung gian quang hợp và xây dựng trên chúng xảy ra đồng thời, người ta có thể lấy được một lợi ích đáng kể với việc chỉ sử dụng Flourish Excel hoặc kết hợp với CO2 (Nghĩa là nếu chúng ta dùng cả 2 thì sẽ mang đến hiệu quả cao hơn là sử dụng 1 trong 2). Sự kết hợp này đặc biệt lý tưởng cho các trường hợp bạn cần bổ sung quá nhiều CO2 có thể dẫn đến việc tụt giảm pH và gây nguy hiểm, việc sử dụng cả 2 sẽ giúp bạn giải quyết điều này.

Flourish Excel cũng có tính chất khử sắt giúp tăng cường trạng thái sắt (Fe + 2), dễ sử dụng hơn so với sắt thực vật (Fe + 3).

Lý do thực vật cần CO2 là tạo ra các hợp chất cacbon chuỗi dài hơn còn được gọi là trung gian quang hợp. Các chất trung gian quang hợp bao gồm các hợp chất như: ribulose 1,5-bisphosphate, và 2-carboxy-3-keto-D-arabinitol 1,5 bisphosphate. Mặc dù tên rất phức tạp nhưng cấu trúc khá đơn giản (5 chuỗi carbon), Seachem Excel không chứa các hợp chất cụ thể này, nhưng là một hợp chất tương tự.

Bằng cách sử dụng Flourish Excel bạn bỏ qua sự tham gia của CO2 và cung cấp trực tiếp các hợp chất có cấu trúc tương tự đã hoàn thành (Carbon hữu cơ) giúp cây có thể sử dụng được luôn. Nó tương tự như cấu trúc của nó mà Flourish Excel có thể được sử dụng trong quá trình xây dựng chuỗi carbon của quá trình quang hợp. Các bước hóa học hoặc enzym đơn giản có thể dễ dàng chuyển đổi nó thành bất kỳ một trong các hợp chất có tên ở trên (hoặc nhiều loại khác).

Hướng dẫn sử dụng

Người dùng thường sử dụng Seachem Excel như một dạng phân nước bổ sung các chất Carbon hữu cơ hoặc sử dụng để diệt rêu hại. Hướng dẫn sử dụng đã có trên các sản phẩm, hôm nay mình xin dịch ra và hướng dẫn mọi người luôn cách diệt rêu bằng Excel để mọi người dễ sử dụng.

 • Với việc diệt rêu hại, bạn có thể xịt trực tiếp Excel vào khu vực bị rêu hại với liều lượng 5ml cho 40 lít nước .
 • Châm theo hướng dẫn sử dụng 5ml cho 200Lit nước để bổ sung thêm nguồn Carbon hữu cơ giúp cây phát triển và phòng ngừa rêu hại.

Bạn có thể sử dụng để diệt rêu hại hoặc để ngừa rêu hại trong hồ thủy sinh của bạn.

Với việc phòng ngừa rêu hại, bạn có thể sử dụng Seachem Excel 5ml cho 200lit nước và châm hằng ngày để phòng ngừa hiệu quả.

Diệt rêu hại trong bể hiệu quả như sau

Phương pháp dùng xilanh.

 1. Tắt lọc.
 2. Bạn có thể pha theo tỷ lệ 1 Excel với 5 nước, xịt trực tiếp vào khu vực bị rêu hại.
 3. Để nguyên 30 phút.
 4. Thay 30% nước và bật lọc bình thường.
 5. Lặp lại đến khi rêu có dấu hiệu bị chết.

Phương pháp dùng xịt phun sương

 1. Rút cạn nước hoặc nhấc cây ra ngoài bể.
 2. Pha theo tỷ lệ 1 Excel với 5 hoặc 10 nước.
 3. Cho vào bình xịt phun sương và xịt đều lên các khu vực cây bị rêu hại.
 4. Để 5 phút rồi vào nước hoặc cho cây vào trong bẻ.
 5. Lặp lại đến khi rêu có dấu hiệu bị chết.

Lưu ý: Tuân thủ liều lượng và phương pháp để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của excel trong bể cá. Khi dùng sản phẩm vẫn có thể có hiện tượng cây bị hỏng.

Xem thêm Thu gọn
Chat