Seachem Prime khử clo, độc tố và chống cá sốc nước

Mã sản phẩm: prime100
Thương hiệu: cập nhật
Còn hàng
135.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Đang cập nhật
Thể tích:

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Sản phẩm Seachem Prime là một trong số những sản phẩm được nhiều người tin dùng và sử dụng nhất để đảm bảo sự an toàn cho cá trong quá trình cycle hay thay nước mới. Đây là dòng sản phẩm giúp loại bỏ những chất không có lợi hoặc gây sốc cho cá.

Nhưng mình chắc chắn bạn đang hiểu nhầm công dụng của sản phẩm này, và mình chắc chắn bạn vãn tin rằng, sản phẩm này có thể loại bỏ hoàn toàn Clo, Cloramin, Amoniac, Nitrit, Nitrat và các độc tố kim loại nặng trong nước. Và đây chắc chắn là 1 sai lầm lớn mà mình muốn chia sẻ với mọi người.

Công dụng Seachem Prime

  • Seachem Prime là dụng dịch giúp loại bỏ Clo, Cloramin và tạm thời khóa các chất độc hại như Amoniac, Nitrit, Nitrat và các độc tố kim loại nặng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường nước trong hồ thủy sinh của bạn.
  • Seachem Prime còn giúp bảo vệ mang nhầy của cá, nâng cao sức đề kháng và giảm thiểu cá bị sốc khi chúng ta thay nước
  • Sử dụng được cho hồ cá nước mặn và nước ngọt.

Gợi ý: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì bạn nên sử dụng Seachem StressGuard và Stability kết hợp cùng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng Seachem Prime

  • Khuyến cáo từ hãng sử dụng 1 nắp Prime (5mL) cho mỗi 200L (50 gallon) nước mới. Nó sẽ giúp loại bỏ khoảng 1 mg/L ammonia, 4 mg/L chloramine, hoặc 5 mg/L clo.
  • Có thể bổ sung vào hồ cá trực tiếp, nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng cho lượng nước mới định thêm vào bể (nếu thêm trực tiếp vào bể cá, liều lượng trên tính theo dung tích nước trong bể).
  • Đối với nồng độ chloramine đặc biệt cao, có thể dùng gấp đôi liều lượng mà vẫn đảm bảo an toàn. Bạn có thể dùng liều lượng gấp 5 lần liều bình thường nếu lượng chloramine cao.

Lưu ý: Lắc kỹ trước khi sử dụng, tránh ánh nắng trực tiếp, để xa tầm tay trẻ em.

Những hiểu nhầm về Seachem Prime

Seachem Prime loại bỏ NH3, NO2, NO3

Đây là một sai lầm mà mình và nhiều bạn đã và đang vẫn nhầm tưởng rằng sản phẩm Seachem Prime có thể loại bỏ hoàn toàn các chất NH3, NO2, NO3 ra khỏi nước. Trên thực tế, sản phẩm này chỉ tạm thời tạo một liên kết với các chất trên để khiến chúng tạm thời vô hại với các dạng động thực vật trong bể thủy sinh của bạn và chúng sẽ nhả lại các chất độc hại này từ từ vào nước.

Liên kết này sẽ được phân hủy bằng hệ thống vi sinh trong hồ của bạn đã có thể chuyển hóa thành các chất khác ít độc hơn, giúp cây có thể hấp thụ hoạc loại bỏ chúng ra khỏi nước. Và nếu bể của bạn có một hệ thống lọc chưa tốt hay quá trình cycle nước chưa hoàn chỉnh, hệ vi sinh không thể thực hiện quá trình khử độc tố của mình, thì việc sử dụng Seachem Prime gần như không có tác dụng quá nhiều.

Tuy nhiên, các chất độc này sẽ được nhà từ từ lại môi trường nước trong bể thủy sinh của bạn, khiến nền động thực vật của bạn không bị sốc như việc sử dụng trực tiếp nước mới chưa qua xử lý đổ thẳng vào bể.

Xem thêm Thu gọn
Chat