Top 3 vật liệu lọc giảm pH cho bể thủy sinh, cá cảnh

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Vật liệu lọc giảm pH là một trong những dòng vật liệu lọc được rất nhiều người quan tâm và sử dụng tại thị trường Việt Nam. Do tính chất nước máy tại Việt Nam có độ pH khá cao (trung bình là 7.0) và khi setup thêm lũa và đá, độ pH có thể tăng lên thành 7.5 hoặc 8.0 và đây là chỉ số pH kha cao với một bể thủy sinh cá cảnh nhiệt đới thông thường. Chính vì vậy, các dòng vật liệu lọc giảm pH rất cần thiết giúp cân bằng hệ chỉ số pH có trong môi trường bể thủy sinh.

Hãy tham khảo các dòng vật liệu lọc giảm pH được đánh giá cao nhất tại thị trường Việt Nam cùng Thủy Sinh 4U để chúng ta có thể lựa chọn các dòng vật liệu lọc phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bạn. Thủy Sinh 4U sẽ sắp xếp thứ tự các dòng vật liệu lọc giảm pH để mọi người lựa chọn nhé.

Vật liệu lọc Power House Soft Type

Power House Soft Type là dòng vật liệu lọc giảm pH tốt nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Đây là dòng vật liệu lọc đến từ Nhật Bản, mà mọi người biết đồ của Nhật nó chất lượng như thế nào đúng không. Đây là dòng vật liệu lọc được rất nhiều người chơi thủy sinh sử dụng và ngay cả những người chơi tép cảnh cũng sử dụng. Điều này thể hiện được chất lượng dòng vật liệu lọc này với cả những người nuôi tép cảnh khó tính nhất.

Ưu điểm

 • Powerhouse Soft Type là dòng sản phẩm giúp kiểm soát được chỉ số pH trong bể thủy sinh, giúp chỉ số PH không bị tăng và giảm PH khi chỉ số đầu vào quá cao và có thể duy trì ở pH 6.5 một chỉ số rất tốt. Cầu tạo chính của vật liệu lọc PowerHouse là tinh thể calcium silicate kích hoạt. Khi độ pH của nước bất ngờ tăng, các ion hydroxit trong nước (OH) sẽ tăng lên, vật liệu lọc PowerHouse Basic sẽ kích hoạt các ion và tách các ion hydro đang hành hoành và từ đó có thể ngăn chặn sự gia tăng độ pH.
 • Vật liệu lọc Power House Soft Type có kết cấu thô trên bề mặt của chúng. Điều này là do chúng có cấu trúc đặc biệt với thiết kế ma trận cân bằng, liên tục của các lỗ chân lông siêu mịn, từ 0,1 micromet đến các lỗ 1.000 micromet.
 • Các sản phẩm của Power House có hình dạng như dạng vòng thông thường, nhưng nhìn kỹ cho thấy bề mặt có các gợn sóng không đều, phá vỡ dòng nước bên trong bộ lọc, mang nước đi khắp phương tiện lọc.
 • Cấu trúc đặc biệt này không chỉ được sử dụng ở các bề mặt bên ngoài mà cả bên trong, để các vi khuẩn nhỏ định cư trong lỗ chân lông của Power House và các vi khuẩn lớn lắng xuống các lỗ, tạo ra một thế giới vi sinh vật với chuỗi sinh thái trong môi trường lọc. Nói cách khác, mỗi viên sứ lọc Power House có thể được coi là một vũ trụ của vi khuẩn.
 • Vật liệu lọc Power House có cấu trúc đặc biệt, với hàng triệu lỗ chân lông có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau ngay cả ở bên trong. Cấu trúc đặc biệt này giúp cho các vi khuẩn nitrat hóa nhỏ cũng như các vi khuẩn lớn ăn chúng tồn tại ở trạng thái cân bằng tốt, cho phép khả năng lọc ổn định trong thời gian dài.
 • Các vi khuẩn Nitrat hóa như Nitrosomonas và Nitrobacter được gọi là vi khuẩn hiếu khí liên tục cần nước ngọt và oxy trong đó. Do đó, nếu các khu vực khô hình thành trong bộ lọc, vi khuẩn không thể hoạt động bình thường. Các khu vực khô như vậy sẽ không hình thành khi sử dụng các sản phẩm vật liệu lọc Power House trong một bộ lọc lớn bên ngoài và do đó vi khuẩn Nitrat hóa cũng như các vi khuẩn khác liên tục được kích hoạt.
 • Các sản phẩm của Power House không có khả năng làm tắc nghẽn bên trong bộ lọc, nên cũng không tạo ra một áp lực lớn nào đối với máy bơm. Do đó, các sản phẩm của Power House giúp duy trì chất lượng nước tốt trong thời gian dài và đã được công nhận từ các chuyên gia, những người đam mê, những người ủng hộ đánh giá rất cao

Vật liệu lọc Neo Soft

Vật liệu lọc Neo Soft là dòng vật liệu lọc giảm pH đến từ Hàn Quốc. Nếu được nói đâu là dòng vật liệu lọc giảm pH giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam thì Neo Soft chắc chắn là dòng vật liệu lọc bạn không thể bỏ qua. Với diện tích bề mặt lên tới 3200m2. Đây là dòng vật liệu lọc làm bằng gốm, vì vậy diện tích bề mặt được kiểm soát rất tốt, và thiết kế có những khía quanh sản phẩm hạt vật liệu lọc, giúp hạn chế việc ách tắc dòng nước trong hệ thống lọc của bạn.

Ưu điểm

 • Dựa trên công nghệ mới tiên tiến. Aquario đã tạo ra những khoảng không rất nhỏ nhưng thông suốt. Những lỗ siêu mịn không bị cản trở cho phép nước chảy trơn tru vào sâu bên trong của vật liệu lọc và cung cấp đủ chất dinh dưỡng và oxy cho các vi khuẩn nitro.
 • Diện tích bề mặt lên tới 3200m2
 • Nhờ diện tích bề mặt lớn. Chỗ trú ngụ, dinh dưỡng và oxy được cung cấp tối đa cho các vi khuẩn nitro. Chúng làm cho quá trình phân giải các chất amoni và nitrit cực kỳ hiệu quả.
 • Neo Soft có tính Axit nhẹ, nên có thể giảm pH trong nước và rất phù hợp với những bể thủy sinh có mức độ pH cao và phù hợp với cá, tép sinh sản.

Vật liệu lọc Mini Ring

Vật liệu lọc Mini Ring là dòng vật liệu lọc đến từ hãng Mountaitree một hãng rất nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Nếu bạn đang cần tìm một dòng vật liệu lọc có thể kiểm soát pH với mức cực kỳ rẻ và hiệu quả thì Mini Ring chắc chắn là dòng vật liệu lọc bạn đang tìm kiếm.

Ưu điểm

 • Dòng vật liệu lọc Miniring có tác dụng giúp cân bằng PH nước về mức trung tính 6.5 – 7.0, đồng thời chứa nhiều khoáng chất tự nhiên giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng của xương cá, giúp cá lớn nhanh.
 • Trọng lượng sản phẩm: 580 Gram ~ 1L và đã có sẵn túi đựng, đây là một điểm cộng rất lớn cho dòng sản phẩm này khi đã mang đến một tiện ích cực kỳ cần thiết cho người sử dụng ( Lưu ý khi mua lẻ 0,5 lít sẽ không có túi đựng ạ).
 • Diên tích bề mặt cực lớn, giúp vi sinh có thể chú ngụ và phát triển tốt.
 • Kích thước siêu nhỏ.
 • Được bổ sung thêm các khoáng chất từ thiên nhiên.
 • Có lỗ đục ở viên vật liệu lọc, giúp luồng nước di chuyển đều hơn và giảm tắc nghẽn dòng nước.
 • Hình dạng bánh răng đặc biệt.
 • Xử lý chất độc trong nước hiệu quả nhờ nuôi được số lượng lớn vi sinh.

Tổng kết

Trên đây là 3 dòng vật liệu lọc giảm pH tốt nhất để mọi người lựa chọn, tất nhiên đứng đầu sẽ là  Power House Soft, nếu bạn có điều kiện, hãy tin tôi đây là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Công thức tốt nhất để mọi người mua đủ số lượng cho bể thủy sinh của bạn đó là 50 lit nước tương ứng với 1 lit vật liệu lọc. Bạn hãy tính toán thể tích nước của bể thủy sinh để mua lượng vật liệu lọc phù hợp với bể của bạn nhé.

Chat