Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ) - Cách nuôi và chăm sóc

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Cá tên lửa hay cá Hồng Mi Ấn Độ, một trong số những dòng cá được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích và đam mê. Đây là dòng cá có màu sắc cực kỳ ấn tượng và dáng hình nhanh thoăn thắt. Với nhiều người yêu thích và đam mê dòng cá cảnh này còn tạo riêng một bể để có thể nuôi dòng cá này.

Hôm nay hãy cùng Thủy Sinh 4U đi tìm hiểu về dòng cá thủy sinh cực đẹp mang tên Cá Tên Lửa xem vì sao chúng lại được nhiều người yêu thích như vậy nhé,

Tổng quan về cá Tên Lửa

Cá Tên Lửa (Denison Barb) là giống cá có thân hình tương đối dài nếu bạn đem so sánh với những dòng cá cùng loại với chúng, thuộc họ: Cyprinidae. Thân hình cá nổi bật với màu bạc và một sọc đen chạy dọc cơ thể, một sọc đỏ chạy từ phía miệng qua mi trên rồi dọc ra quá nửa thân phía sau. Do có nguồn gốc từ Ấn Độ, nên ở Việt Nam, dòng cá này còn được người chơi gọi với cái tên Cá Hồng Mi Ấn Độ. Đây là một dòng cá thủy sinh khá đắt tiền, phù hợp với người chơi có kinh tế khá giả một chút. Để được ngắm một đàn Tên Lửa bơi lội rộn ràng trong bể cá cảnh nhà mình, chắc chắn rằng bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Đặc tính cá Tên Lửa

Cá tên lửa là loại cá có tính cách ôn hòa, khác với phần lớn bộ phận các con cá Barb khác. Khi bạn thả chúng vào bể, bạn cần chú ý đậy nắp bể để tránh cá nhảy ra ngoài, đặc biệt là bể với nước mới chưa ổn định. Trong thế giới tự nhiên, Cá tên lửa thường sinh sống ở những nơi có dòng nước chảy mạnh, chúng thích nghi với một bể cá giàu oxy và có 1 luồng nước tuyệt vời..

Cá tên lửa là dòng cá ăn tạp, rất dễ nuôi. Chúng cần có một chế độ ăn bao gồm cả động vật và thực vật để giữ được vẻ đẹp vốn có của mình, cũng như để sinh trưởng và phát triển tốt, hoàn thiện. Chúng sẵn sàng ăn hầu hết các loại thức ăn hiện có trên thị trường, dù đó có là đồ khô, đồ đông lạnh hay đồ tươi sống.

Cách nuôi cá Hồng Mi Ấn Độ

  • Cần nuôi trong bể có kích thước tối thiểu là 50 gallon.
  • Mức độ chăm sóc: dễ dàng, dễ nuôi.
  • Tính cách: hòa bình, không có tính ăn thịt hay chọi nhau với các dòng khác cùng bể.
  • Điều kiện nước: từ 60 – 77 độ F, KH 4 – 10, pH 6,8 – 7,8.
  • Kích thước tối đa của cá rơi vào 11cm.
  • Màu sắc thường gặp: Đen, đỏ, trắng.
  • Chế độ ăn uống: Ăn tạp, dễ ăn.

Đây là dòng cá khỏe khỏe năng động, dòng cá Tên Lửa có tuổi thọ từ 4 năm đến 5 năm nếu ở một bể thủy sinh có môi trường tốt. Cá Tên Lửa đực sẽ có màu đậm hơn cá Tên Lửa cái, đây là một mẹo giúp bạn phân biệt được giới tính đực cái của dòng cá này.

Giá cá Tên Lửa

Cá Hồng Mi Ấn Độ hay cá Tên Lửa hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường, nó gồm có 2 loại. Loại nuôi công nghiệp có size lớn hơn từ 6 -7cm thì có giá khoảng 200.000VNĐ/đôi; Còn loại cá được bắt từ tự nhiên có kích thước nhỏ hơn một chút từ 4 -5cm thì có giá rơi vào 270.000VNĐ/đôi, chúng có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cá Hồng Mi vàng thì trên đây là những thông tin cần thiết, mong rằng nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cá này. Và nếu bạn đang cần thắc về về cách nuôi và chăm sóc các dòng cá này, bạn có thể để lại bình luận ở phần Comment bên dưới, chúng mình sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn sớm nhất nhé.

Chat