Cá sóc đầu đỏ - loại cá cảnh bơi đàn vạn người mê

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Cá sóc đầu đỏ là một trong những loại cá cảnh rất được người chơi thủy sinh ưa chuộng. Chúng thu hút bởi vẻ đẹp và khả năng thích nghi tốt với môi trường sống. Là một loài cá hiền lành và có tập tính bầy đàn, Sóc Đầu Đỏ được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích vì đặc tính này.

Giới thiệu chung vè cá sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ có tên khoa học là Rummynose Tetra, được đặt tên theo ngoại hình đặc biệt của cá bởi cái đầu đỏ đặc trưng của loài cá này. Toàn thân là một màu bạc như gương và một cái đuôi ấn tượng với hai sọc đen trắng đan xen với nhau những vạch này nhìn rất đơn giản nhưng khi kết hợp lại thành một chú cá sóc đầu đỏ dễ thương vô cùng.

Cá sóc đầu đỏ là lài ăn tạp, chúng thường được thả vào thủy sinh hoặc các bể sinh thái có kích thước lớn. Ở điều kiện lý tưởng gần như môi trường giống với môi trường nước tự nhiên để có thể sinh trưởng và phát triển. Thả loại cá này theo đàn là một sựa chọn hợp lý bở bạn sẽ có thê chiêm ngưỡng một bức tranh ấn tượng trong ngôi nhà của mình.

Hiện cá này có thể nhân giống trong môi trường nhốt như bể chứa hoặc trong các hồ nuôi cá ở cá trang trại, nước chua sẽ giúp cho việc sinh sản của cá này tốt hơn. Khi trứng nở cần loại bỏ cá bố và cá mẹ tránh trường hợp chúng ăn những con con của mình.

Đặc điểm chung

  • Sóc đầu đỏ là một loại cá thuộc họ chim trắng gốc nam mỹ, loại này sẽ tốt nhất khi cho thức ăn tăng màu để cơ thể thể lên được những màu đỏ, bạc và đen ưng ý
  • Thích hợp nuôi trong môi trường nhiệt độ dao động từ 25 -30 độ C, độ Ph từ 5.0 đến 7.0. Sinh sản theo kiểu đẻ trứng
  • Với những bể cá mini nên có hệ thống lọc vì cá này ăn tạp nên chắc chắn sẽ có nhiều chất thải hơn so với các loại cá cảnh khác. Nếu dùng bể nhỏ thì không nên thả với số lượng quá nhiều.
  • Khi nuôi cá sóc đầu đỏ chúng sẽ thường bị mất màu hoặc nhạt màu đi sau khi vận chuyển, vì vậy nên thả cá vào hồ dưới ánh sáng tối để cá không bị hoảng loạn cũng như giữ màu sắc tốt nhất.
  • Thường xuyên vệ sinh và thay nước cho bể cá, giữ môi trường sạch nhất có thể
  • Tốc độ sục khí trung bình, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Cách chăm sóc

  • Là loài cá nhỏ và có tập tính bơi theo đàn, nên bạn hãy nuôi cá sóc đầu đỏ trong một bể thủy sinh có không gian đủ tốt và rộng. Trung bình là 1 lit nước chúng ta sẽ thả 1 chú cá sóc đầu đủ.
  • Cho cá ăn những dòng thức ăn chất lượng, bổ sung vitamin giúp cá tăng sức đề kháng với những bệnh thường gặp như nấm. xù vẩy, cụt đuôi....
  • Hạn chế việc thay đổi nhiệt độ của nước, hãy giữ nhiệt độ nước từ 23 độ đến 25 độ là tốt nhất cho cả cá và cây.
  • Sử dụng những dòng vật liệu lọc thủy sinh tốt để có thể đảm bảo chất lượng nước trong hồ thủy sinh tốt nhất.

Cá cảnh là một lĩnh vực kiến thức khá rộng lớn, Thủy Sinh 4U hy vọng rằng với những kiến thức chung về cá sóc đầu đỏ sẽ giúp bạn có những lựa chọn và chăm sóc cá tốt hơn cho một dòng cá tuyệt đẹp để chơi thủy sinh như này.

Chat