Cá Thần Tiên hay cá Ông Tiên giống y như tên gọi mang vẻ đẹp hút hồn người nhìn. Nó được nhận xét là một trong những loài cá đẹp nhất cho bể cảnh nhà bạn. Với những màu sắc sặc sỡ thật không nỡ lòng nếu nhìn thấy mà không mua chúng về nuôi. Hãy cùng điểm qua các thông tin về loài cá này nhé!

Thông tin về cá Thần Tiên

Cá thần tiên có tên khoa học được gọi là Pterophyllum scalare mà hay được trong dân gian gọi với cái tên khác là cá ông tiên. Có lẽ là vì có một vẻ đẹp mê li lòng người nên cái dùng cái tên để thể hiện.

Loại cá này sống chủ yếu ở cùng nước ngọt nhiệt đới. Cá sống trong tự nhiên thành các bầy lớn và bắt nguồn từ sông Amazon thuộc phía Nam Mỹ. Bằng vẻ đẹp của mình mà cá thần tiên được ưa chuộng khắp thế giới. Chúng được khai thác làm cảnh sang Châu Âu từ thập niên 80 và cũng được nhập về Việt Nam từ khá lâu.

Cá Thần Tiên
Cá Thần Tiên

Cá với những màu sắc vô cùng tươi tắn, sặc sỡ và tạo ra những sự khác biệt so với các loài cá khác. Cá thần tiên có thân thoi tròn với những chiếc vây tua uốn lượn quyến rũ. Mình cá có vô vàn các màu sắc pha lẫn với nhau tạo ra những chú cá khác nhau. Đồng thời mỗi con lại có các sọc màu cũng như vằn trên mình khác nhau.

Cũng chính vì vậy mà theo đặc điểm của cá chia ra thành các loại cá thần tiên và phổ biến nhất kể đến là: Cá thần tiên đen, cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên Alibino, cá thần tiên trắng,…

Các loài cá Thần Tiên

Trên thế giới có rất nhiều dòng cá Thần Tiên và chắc chắn là chúng ta rất khó để có thể thống kê được. Tuy nhiên, chúng ta có thể kể đến một vài dòng cá Thần Tiên quen thuộc bên dưới:

  • Cá Thần Tiên kim sa vàng.
  • Cá Thần Tiên Ai Cập (Thần Tiên Altum)
  • Cá Thần Tiên xanh đỏ mặt.
  • Cá Thần Tiên Koi.
  • Cá Thần Tiên đen.
  • Cá Thần Tiên Albino.
  • Cá thần Tiên Kim Sa vây dài
Cá Thần Tiên Ai Cập (Altum)
Cá Thần Tiên Ai Cập (Altum)

Cách nuôi cá Thần Tiên

Cá thần tiên trưởng thành có chều dài thân đạt từ 12-15 cm hoặc ít hay nhiều hơn tuỳ theo sự chăm sóc và thích nghi của cá. Là một trong những loài có tuổi thọ khá cao là 8-9 năm tuy nhiên có thể ít hơn nếu không chắm đúng cách. Loài cá này khó nuôi và chăm sóc hơn các loài cá khác. Thế nhưng với đặc tình hiền lành chúng cũng sống chung được với nhiều loài khác.

Cá sống trong bể lý tưởng nhất là tối thiểu chừng 40 lít nước và có thể nuôi đàn 4-6 con. Với nhiệt độ trong bể khoảng chưng 25oc là hợp lý và độ PH là từ 6- 7. Ngoài ra chú ý đến độ cứng của nước là trong khoảng 4- 12 dGH.

Thức ăn chủ yếu của cá thần tiên ở dạng mảnh. Chúng có thể ăn các loại như côn trùng, ấu trùng, sâu,… Đây không phải loài cá ăn tạp nên bạn cần chú ý. Nhưng có một điểm đặc biệt ở cá này đó là khả năng chịu đói lên tới 2 tuần. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà bỏ mặc chúng hay không cho chúng ăn nhé. Điều đấy sẽ làm quá trình phát triển của cá chậm lại.

Cá thần tiên không phải ngẫu nhiên mà được yêu thích và mệnh danh là một trong những loài cá đẹp nhất, bắt mắt và cuốn hút. Tuy chúng hơi khó nuôi nhưng chỉ cần để ý một chút là sẽ ổn thôi. Chúc bạn sẽ có những bầy cá cảnh đẹp lung linh.

Cá Thần Tiên giá bao nhiêu?

Cá thần tiên có rất nhiều mức giá và khác nhau ở kích thước size của từng loài, giá cá Thần Tiên giao động từ 10.000 đến vài triệu hoặc vài chục triệu đối với các dòng cá thần tiên đắt tiền và quý hiếm. Những dòng cá thần tiên này thường được người chơi thủy sinh nuôi và chia sẻ qua các hội nhóm và thường không bán ra bên ngoài nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *