Cây Choi Lưới thủy sinh cực đẹp và độc đáo

Mã sản phẩm: cay-choi-luoi
Thương hiệu: cập nhật
Còn hàng
200.000₫
Đang cập nhật

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Cây thủy sinh Choi Lưới là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều người chơi thủy sinh hệ nhiều tiền yêu thích. Với hình dáng bị thủng như những chiếc lưới, vậy nên cái tên Choi Lưới được mọi người đặt tên cho dòng cây này.

Thông tin về cây Choi lưới

 • Tên gọi khác: Madagascar Lace
 • Độ khó: Khó
 • Bố trí: Trung cảnh, hậu cảnh
 • Ánh sáng: Trung bình
 • Nhiệt độ: 15-25 °C
 • Độ pH: 5.0-7.5
 • Cấu trúc cây: Củ (Bulb)
 • Họ: Aponagetonaceae
 • Chi: Aponogeton
 • Vùng: Châu Phi (Madagascar)
 • Chiều cao: 20-50 cm
 • Chiều rộng: 25-30 cm
 • Tốc độ phát triển: Nhanh
 • Mọc trên cạn: Có thể

Cây Choi Lưới có tên khoa học là Aponogeton madagascariensis thường được tìm thấy trong các dòng nước di chuyển trên đảo Madagascar. Lá có lỗ thũng của nó có một không hai, và loài cây này là một thách thức cho người chơi thủy sinh từ những năm 1950. Cây có 2 loại, “henkelianus” và “major” có lá rộng và bông có 2 nhị màu trắng hoặc vàng, có thể tự thụ tinh với một cọ vẽ để tạo hạt giống. “Henkelianus” có nhiều lỗ không đều trên lá, và nhiều loại “major” có lỗ hình chữ nhật đều hơn. Một loại Choi lưới khác trong thương mại thủy sinh là một loài lớn hơn, lá hẹp hơn nhưng có thể dài đến 1 m bao gồm cuống lá. Loài này hoa màu hồng hoặc tím có 5 nhị và không thể tự thụ tinh.

Thân cây hoa choi lưới có thể lên đến 1,5 cm đường kính. Nếu choi lưới đạt đến kích thước đầy đủ, nó sẽ quá lớn cho các hồ nhỏ hơn 500 lít.

Tất cả các giống cây choi lưới thích được trồng trên nền ít chất hữu cơ. Nều giàu chất dinh dưỡng hay được bón phân hoặc than bùn thì cần nên tránh. Điểm chết màu nâu sẫm trên lá cũ hơn lan truyền cho đến khi toàn bộ lá đã chết cho thấy rằng nền quá nhiều dinh dưỡng. Sự hiện diện của rễ từ các cây khác cũng giúp cây dễ trụ vững hơn, nhưng những người bạn đồng hành này không được mọc quá lớn hoặc che choi lưới. Càng nhỏ thì các cây loài Cryptocoryne càng phục vụ cho mục đích này càng tốt. Tốt nhất là phải có các cây đồng hành thành lập trước khi trồng các củ của choi lưới.

Lưu ý, các củ không nên được chôn hoàn toàn dưới đất. Cùng với ánh sáng vừa phải và không bị che, choi lưới cần bổ sung CO2 để sinh trưởng tốt nhất, đồng thời cần bảo dưỡng cẩn thận các chất dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng.

Cách chăm sóc cây Choi Lưới

Choi lưới đặc biệt nhạy cảm với sự thiếu chất sắt hòa tan trong nước. Các nghiên cứu cho thấy choi lưới có thời gian nghỉ ngơi mà các lá sẽ chết. Tuy nhiên, chúng ta không nên để choi lưới khô trong khoảng thời gian này, cuối cùng cây bắt đầu tăng trở lại.

Nếu giữ với điều kiện phát triển tốt, choi lưới có thể tiếp tục sản xuất lá trong nhiều năm mà không có một khoảng thời gian nghỉ. Nếu không cung cấp đầy đủ với CO2 và các chất dinh dưỡng, choi lưới vẫn ra lá khỏe mạnh, nhưng nó sẽ sử dụng chất dinh dưỡng trong củ, và sẽ sớm hết dự trữ và teo nhỏ lại.

Điều quan trọng cần lưu ý là choi lưới sẽ sống tốt hơn khi nhiệt độ dưới khoảng 75 độ Fahrenheit (24 độ C). Nhiệt độ lớn hơn có thể dẫn đến sự tăng trưởng chậm hơn và cây nhỏ hơn, nếu quá ấm có thể dẫn đến một sự dừng tăng trưởng.

Nếu hạt giống được tạo ra, giống như các hạt Aponogeton khác, hạt được bao bọc bởi lớp vỏ chống thấm. Điều này cho phép hạt giống nổi một hoặc hai ngày cho đến khi vỏ hạt hư hoại, phát hành phôi, chìm ngay lập tức và cố gắng bắt rễ. Những cây con phôi thai nên được trồng trong cát silica trộn với một ít đất để tạo ‘cát bùn’. Do sự phát triển tốt các điều kiện được mô tả ở trên, các cây con trong 3 – 4 tháng phải đạt được chiều dài lá là 10 cm và củ của cây hơn 1 cm. Lúc này các cây con có thể được trồng.

Giống henkelianus và major với ánh sáng tốt, có thể khá nhỏ gọn, có thể phù hợp với trung cảnh các hồ lớn. Sự giống madagascariensis nên được đặt ở hậu cảnh của hồ và chỉ thích hợp cho thủy sinh khi cây đủ nhỏ và chưa vươn tới bề mặt.

Xem thêm Thu gọn
Chat