Cây Láng Xoắn - Cây thủy sinh đẹp và quý hiếm

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: cập nhật
Hết hàng
200.000₫
Đang cập nhật

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp lỗi sản phẩm do NSX trong 7 ngày.

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500K và thanh toán chuyển khoản.

Cây Láng Xoăn là dòng cây thủy sinh được rất nhiều người yêu thích và cũng là một trong những dòng cây khá quý hiếm được nhiều người sưu tầm. Dòng cây này có hình dáng lá xoắn tít thò lò và vì đặc tính này chúng ta đặt tên luôn cho chúng là Láng Xoắn như một đặc điểm nhận dạng.

Chúng ta sẽ cùng xem thêm thông tin về dòng cây Láng Xoắn này, xem chúng có những đặc điểm như thế nào và làm sao để có thể chăm sóc dòng cây thủy sinh này thật tốt nhé.

Thông tin về Láng xoắn (Crinum calamistratum)

 • Độ khó: Trung bình
 • Ánh sáng: Cao
 • Nhiệt độ: 20-28 °C
 • Độ cứng: Rất mềm – cứng
 • Độ pH: 5.5-8
 • Cấu trúc cây: Lá xếp vòng
 • Họ: Amaryllidaceae
 • Chi: Crinum
 • Vùng: Tây Cameroon
 • Chiều rộng: 20-30 cm
 • Chiều cao: 40-120 cm
 • Tốc độ phát triển: Trung bình
 • Mọc trên cạn: Không thể

Crinum calamistratum là một cây thủy sinh từ Trung Phi đã được trồng trong hồ thủy sinh vài năm nay. Báo cáo từ các mẫu vật thu thập năm 1948 chỉ ra rằng cây được lấy từ vùng Kumba của Cameroon. Những dòng nước sẽ khô vào các thời điểm nhất định trong năm, nhưng khả năng cây có thể tồn tại trên cạn là đáng nghi ngờ. Cây là loài nhỏ nhất của các loài Crinum thường được trồng trong hồ, nhưng cây vẫn là một cây khá lớn.

Cách trồng cây Láng xoắn

Cây Láng Xoắn có cấu trúc độc đáo ở hình dáng dài, thanh mảnh, lá nhăn, lá xanh đậm, có thể dài lên đến bốn feet. Lá bắt đầu mọc lên tại một góc của củ, nhưng nhanh chóng nhăn và xoắn. Trong các mục đích thủy sinh, một cây trồng đơn lẻ có thể tạo nên một điểm nhấn mạnh. Hình dáng đặc trưng tạo một cái nhìn tương phản thú vị đối với các loài cây khác. Mặc dù tăng trưởng chậm, cây đòi hỏi khá cao ánh sáng và sẽ được hưởng lợi từ bổ sung CO2. Khi lớn và khỏe mạnh các cây sẽ sinh sản các cây con xung quanh củ. Sau khi hình thành ba hay bốn lá, chúng ta có thể tách cây ra cùng với củ con và rễ. Sinh sản thông qua giao hợp cũng có thể xảy ra, nhưng ít phổ biến hơn nhiều.

Bạn nên trồng cây thủy sinh Láng Xoắn ở những hồ có kích thước lớn và sử dụng chúng ở vị trí hậu cảnh, vị trí này sẽ giúp cây không che khuất bố cục của hồ thủy sinh cũng như giúp cây phát huy ưu điểm của chúng trong chiếc bể thủy sinh của bạn. Cây mọc tốt nhất khi được tự mọc một cách tự nhiên. Thường xuyên di chuyển hoặc che quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra rụng lá và rất yếu ớt. Láng Xoắn có thể sống trong nước lợ nhẹ và có thể tồn tại trong cả nước cứng và mềm. Lá cũng được đánh giá cao khả năng chống ăn cỏ từ cá ăn cỏ. 

Hoa của cây Láng Xoắn này là một trong những hoa đẹp nhất của tất cả loài cây thủy sinh. Hoa có thể ra dễ dàng khi ánh sáng cao, CO2 đầy đủ và nước tương đối mềm.cây sẽ sinh ra một cuống hoa có thể nhanh chóng phát triển từ củ đến bề mặt trong vài ngày. Hai hay ba hoa lớn sẽ ra trên cuốn mảnh mai và cách vài inch ở trên mặt nước.

Hoa tồn tại trong khoảng một tuần. Hoa được quan sát thấy thường ra theo chu kỳ 4-6 tuần.

Liên hệ với Thủy Sinh 4U đê có thể sở hữu dòng cây thủy sinh cực đẹp mang tên Láng Xoắn này nhé.

Xem thêm Thu gọn
Chat