Cây thủy sinh không cần CO2 dễ chăm sóc

Người đăng: Vũ Quang Hương | 15/06/2024

Chia sẻ về các dòng cây thủy sinh không cần CO2 mà vẫn có thể sống tốt và sống khỏe, không cần chăm sóc nhiều cho người mới chơi nhưng vẫn luôn giữ được vẻ đẹp trong bể cá thủy sinh.

Cây thủy sinh có thể không dùng hệ thống CO2 vẫn có thể sống được, nhưng sẽ không thể tốt bằng việc chúng ta có thể cung cấp một lượng CO2 đủ để cây sử dụng. Và bài chia sẻ này chỉ hướng đến việc giới thiệu 9 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống tốt nhất.

Cùng xem một video chia sẻ quá trình setup một bể thủy sinh không cần co2 như nào nhé.

Cây Tiểu Bảo Tháp

Tiểu Bảo Tháp là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích bởi sức sống mạnh mẽ của dòng cây này. Với các anh em chơi cá bảy màu hay các anh em chơi thủy sinh ngoài trời thì dòng cây này đúng là rất quen thuộc.

Vì là dòng cây cắt cắm nên chúng rất dễ sống, bạn chỉ cần cắm gốc cây xuống dưới phần nền, cung cấp đủ lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng là chúng có thể thoải mái phát triển và khoe sắc.

Rong La Hán

Rong La Hán thật sự là một dòng cây thủy sinh không thể thiếu khi nói về cây không cần CO2. Mình cảm giác như nó không bao giờ có thể chết, bất tử luôn kể cá bể thủy sinh của bạn không có phân nền. Chúng có thể sống và phát triển tốt chỉ cần thả vào trong một bể nước, thật sự ấn tượng.

Với một bể thủy sinh cơ bản, dòng cây này phù hợp với việc trồng ở các khu vực hậu cảnh hay góc bể, chúng có thể phát triển tốt ngay cả ở điều kiện góc khuất và thiếu sáng. Và nhìn chúng phát triển, xòe và khoe sắc thật sự cũng rất đẹp và không hề tệ với một dòng cây thủy sinh khỏe mạnh không cần CO2.

Rong Đuôi Chó

Dường như các dòng cây có chữ Rong thường rất dễ tính, chúng có thể phát triển rất tốt và sinh trường tốt ngay cả trong một chiếc hồ thủy sinh không có gì ngoài nước và ánh sáng. Rong Đuôi Chó cũng là một trong những dòng cây thủy sinh phát triển rất tốt nếu như hồ của bạn không có bình CO2 ngoài. Chúng được rất nhiều cửa hàng thủy sinh bán vì mức giá rẻ và làm chỗ cho cá chúi rất tốt.

Và nếu như bạn đang không biết chơi cây thủy sinh nào dễ sống, Rong Đuôi Chó chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn phải mua ngay cho hồ cá cảnh của bạn.

Cây Choi Xoắn

Cây Choi Xoắn là một trong những dòng cây thủy sinh cực đẹp, một dòng cây được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Thật ngạc nhiên khi cây Choi Xoắn lại là một dòng cây cần lượng CO2 khá ít và bạn hoàn toàn có thể nuôi trồng nó mà không cần đến việc cung cấp khí CO2.

Bạn có thể trồng cây Choi Xoắn ở khu vực hậu cảnh hoặc trung cảnh rất đẹp, đặc biệt nó rấy phù hợp để gài vài các hốc lũa hoặc hốc đá. Nếu bạn đặt dòng cây này ở vị trí hậu cảnh, bạn sẽ có một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho bể thủy sinh của bạn.

Cây Lưỡi Mác

Dòng cây thứ 4 mà Thủy Sinh 4U muốn giới thiệu đó chính là cây Lưỡi Mác. Đây là một trong số những dòng cây được khá nhiều anh em chơi thủy sinh thường sử dụng để trồng trong bể thủy sinh của mình. Không những ở sức sống mạnh mẽ, có thể phát triển ở điều kiện hồ thủy sinh không có nhiều CO2 và ánh sáng, mà dòng cây này còn rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho hồ thủy sinh nhờ vào hình dáng của mình.

Bạn có thể trồng dòng cây này ở hậu cảnh hay cả trung cảnh, chúng rất đẹp và ấn tượng. Nếu bạn đang không có bình CO2, hãy chọn ngay dòng cây thủy sinh này để trồng nhé.

Cây Dương Xỉ thường

Dương Xỉ là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều người chơi yêu thích, không chỉ ở vẻ đẹp của chúng mà giá thành mua một vài dòng dương xỉ đẹp cũng không hề rẻ như những dòng cây thủy sinh phổ thông.

Trên đây là dòng Dương Xỉ thường, một dòng cây mà cảm nhận của mình chúng có thể phát triển tốt mà không cần điều kiện có nhiều CO2. Với dòng cây này, bạn có thể gắn vào các hốc cây, hốc đá, hốc lũa rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho bể. Hơn nữa chúng rất khỏe và dễ sống, nên có thể yên tâm chơi dòng cây này trong một thời gian rất dài.

Cây Xương Cá

Cây Xương Cá thủy sinh là một trong số những dòng cây mà với mình có thể gọi là bất tử. Đây là một trong số những dòng cây thủy sinh không cần phân nền và CO2 vẫn có thể phát triển cực tốt. Ở điều kiện lý tưởng, một ngày chúng có thể mọc cao thêm lên tới 5cm.

Cây Xương Cá phù hợp với những dòng hồ thủy sinh chơi cá bảy màu hay những dòng bể thùng xốp chơi ngoài trời, dòng cây này không cần CO2 vẫn có thể phát triển rất nhanh. Chúng có thể sử dụng ở phần hậu cảnh trong một bể thủy sinh cũng rất đẹp mắt.

Rêu Thủy Sinh

Các dòng rêu thủy sinh thường cần ít CO2, chúng có sức sống rất mạnh mẽ, vì vậy ở các điều kiện khắc nghiệt, chúng vẫn có thể phát triển khá tốt. Và nếu bạn đang chơi một hồ thủy sinh không sử dụng bình CO2 ngoài, các dòng rêu thủy sinh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để chơi. Tất nhiên chúng sẽ không được xanh và quá căng mọng, nhưng với sức sống của chúng, đây chắc chắn là một trong số những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ráy Lá Nhỏ

Ráy lá nhỏ là một trong số những dòng cây thủy sinh được khá nhiều anh em chơi thủy sinh sử dụng, chúng rất đẹp và dễ dàng phối với nhiều layout hay chỉ đơn giản và gài vào những hốc cây, hốc đá. Dòng cây này được nhiều anh em chia sẻ là một trong số những dòng cây thủy sinh cần ít CO2 để phát triển và có sức sống khá tốt.

Để thuần dòng cây này, bạn cần tạo cho chúng một môi trường tốt để tránh những vấn đề phát sinh như thối thân hay rữa...Nhìn chung, chúng khá khỏe và dễ sống ngay cả điều kiện ánh sáng không quá nhiều.

Bèo

Tuy rằng Bèo là một dòng cây không thật sự sống ở trong nước, tuy nhiên dòng cây này vẫn được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh sử dụng. Chính vì không thực sự sống trong nước, nên Bèo có thể tổng hợp CO2 bên ngoài không khí, vì thế chúng không cần bình CO2 vẫn hoàn toàn có thể sống rất tốt nhờ lượng CO2 trong không khí.

Nếu bạn có một hồ cá ngoài trời hay chơi thùng xốp, Bèo thật sự rất tuyệt vời! Chúng có thể làm nơi chú ẩn cho cá, che nắng cho cá rất tốt. Hãy làm ngay một bịch Bèo thật to để thả vào hồ cá cảnh thủy sinh của bạn ngay nào.

Những dòng cây thủy sinh bên trên đều là những dòng cây rất dễ chơi và có sức sống tốt, và điều quan trọng là chúng là những dòng cây thủy sinh không dùng bình CO2 vẫn có thể phát triển rất tốt.

Bạn đang chơi dòng cây thủy sinh nào và thích dòng cây nào trong những dòng cây trên, hãy chia sẻ cảm nhận cá nhân của mình ở phần comment bên dưới nhé.

Chat