Thủy Sinh 4U xin chia sẻ bài hướng dẫn tự làm bể thủy sinh phong cách Biotope cực đẹp và độc đáo để nuôi cá cảnh, cá betta chỉ với 500.000. Cực kỳ rẻ và phù hợp với học sinh, sinh viên đang có niềm đam mệ với thủy sinh, cá cảnh.

Làm bể thủy sinh phong cách Biotop

Những thứ cần mua để có thể tự làm bể thủy sinh phong cách Biotope bao gồm:

  • 1 bể siêu trong 30 = 250.000
  • Đá, cát nền = 20.000
  • Sỏi cuội, đá cuội làm Layout = 30.000
  • Lọc thác: 100.000
  • Đèn: 100.000

Tổng 500.000 là bạn đã có thể tự làm một bể thủy sinh Biotop cực kỳ đẹp với chi phí rất tiết kiệm.

Để bể cá cảnh theo phong cách Biotope được hài hòa nhất, bạn nên dùng thêm một sản phẩm tạo luồng ánh sáng cho bể đó là dòng: Đèn rọi Biotope – Đảm bảo bể thủy sinh của bạn sẽ đẹp lên với dòng đèn này.

Bể Biotop nuôi cá gì cho hợp

Chia sẻ từ kiến thức thực tiễn về bể thủy sinh phong cách Biotope từ Thủy Sinh 4U, mọi người có thể tham khảo thêm từ video bên dưới, chắc chắn sẽ có rất nhiều kiến thức hay về cách chơi và cách nuôi cá sao cho tốt nhất với bể thủy sinh Biotope

Những dòng cá nên nuôi trong một bể Biotop

Biotop là một phong cách thủy sinh tái hiện lại một hệ sinh thái tại một vùng địa lý xác định, ở đây có thể là một con suối, một con sông ở amazon, một vùng đầm lầy…

Các loài cá lựa chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vùng mà chúng ta muốn tái hiện lại hệ sinh thái đó. Nếu chúng ta là những người chơi thủy sinh biotope đích thực thì đây là một điều khá quan trọng, còn với những anh em thích phong cách biotope và không quá khắt khe với những yêu cầu này thì có thể tham khảo các dòng cá mình chia sẻ bên dưới:

Dòng cá ăn tầng đáy

Thường là các dòng cá cuột, cá longfin… đây là những dòng cá được sử dụng khá nhiều trong bể biotope, với tác dụng ăn thức ăn thừa ở tầng đáy, đây chắc chắn là một dòng cá không thể thiếu.

Dòng cá ăn tầng trung

Đây sẽ là dòng cá chính nuôi trong bể, chúng ta hãy ưu tiên những dòng cá có màu sắc đẹp và sặc sỡ như: cá phượng hoàng, cá neon, cá tam giác… và nhiều loại cá khác. Với màu sắc đẹp, sẽ giúp bể của bạn thêm đẹp và lung linh hơn.

Dòng cá ăn tầng mặt nước

Dòng cá này không quá quan trọng trong bể Biotope, nhưng bạn có thể thêm vào cho đa dạng cũng khá hay, một số dòng cá như cá 7 màu sẽ phù hợp.

Lưu ý: Chúng ta cần chia ra các loại như này và lựa chọn số lượng cho phù hợp, việc này sẽ giúp các loài cá có lãnh thổ để sinh sống tách biệt, giúp chúng thoải mái hơn khi sống trong bể thủy sinh.

Mọi thông tin và hướng dẫn về thủy sinh, mọi người có thể tham khảo tại Thủy Sinh 4U. Chúng tôi sẽ mang đến những chia sẻ, những video hay nhất về chủ đề thủy sinh gửi đến cộng đồng.