Bể thủy sinh 1m2 (120cm) là một trong số những kích thước bể khá lớn và cũng là một trong số những kích thước tiêu chuẩn được khá nhiều người chơi thủy sinh sử dụng.

Hôm nay, Thủy Sinh 4U xin giới thiệu tới bạn 5 dòng đèn led thủy sinh 1m2 (120cm) giúp mọi người có thêm những sự lựa chọn phong phú với mức giá rẻ và mang đến hiệu quả cao nhất.

Vì bể 1m2 khá lớn, chính vì thế một số dòng đèn sẽ cần đến 2 sản phẩm mới có thể đánh đủ ánh sáng, vì vậy mình sẽ note trong phần lưu ý giúp mọi người có thể chủ động trong việc mua 1 hoạc 2 sản phẩm nhé. Dánh sách này mình xin phép sắp xếp từ dòng đèn thủy sinh giá rẻ cho đến đèn thủy sinh cao cấp với chất lượng tốt nhất.

Đèn Week Raptor WRGB 120cm

Đèn Week Raptor là một trong những dòng đèn thủy sinh giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay, với công nghệ bóng Led WRGB giúp cây có thể lên màu tốt hơn và tươi hơn đặc biệt là những dòng cây có màu và cây cắt cắm. Trong các hội nhóm về thủy sinh cũng đã và đang chia sẻ về dòng đèn này và có những trải nghiệm thật sự tốt về dòng đèn này. Và với những bể thủy sinh với kích thước lớn như 1m2 thì dòng đèn này vẫn hoạt động rất tốt.

bể thủy sinh dài 120cm

Ưu điểm:

 • Giá rẻ chỉ với 1.450.000
 • Có tính năng điều chỉnh cường độ sáng và hẹn giờ tích hợp ngay trên thân đèn.
 • Mô phỏng tốt ánh sáng mặt trời, giúp cây quang hợp tốt hơn
 • Nhiệt độ màu ánh sáng là 8800K.
 • Làm cây lên màu tốt hơn và tươi hơn so với những dòng đèn led trắng.

Với những ưu điểm của dòng đèn này, đây chắc chắn là dòng đèn đáng mua nhất trong tầm mức giá rẻ cho bể thủy sinh dài 1m2 mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên với máng đèn bé, dòng đèn này phù hợp nhất với bể thủy sinh có chiều cao và chiều rộng dưới 45cm, vì vậy nếu bể của bạn có kích thước lớn hơn 45cm có thể mua 2 đèn để đảm bảo ánh sáng.

Đèn Chihiros WRGB 2 120cm

 • Mức giá 4.800.000

Chihiros WRGB 2 là dòng đèn thủy sinh RGB đáng mua nhất trong mức giá trung cấp hiện tại. Đây là dòng đèn được rất nhiều anh em chơi thủy sinh săn đón trong thời gian qua. Chihiros là một thương hiệu lớn tại thị trường Việt Nam và đã quan nổi tiếng với những dòng đèn như Chihiros A, Vivid, Chihiros WRGB. Đầu năm 2020 hãng có tung ra bản nâng cấp đèn Chihiros WRGB 2 với bóng Led 3 in 1 giúp đỡ ám màu hơn cùng với những cải tiến cực kỳ độc đáo. Mọi người có thể tham khảo video review về dòng đèn này bên dưới.

Ưu điểm:

 • Công nghệ bóng led RGB 3 in 1 giúp phối màu tốt hơn, không bị ám màu.
 • Điều khiển bằng APP với những tính năng mới thật sự ăn tiền.
 • Thiết kế nhôm nguyên khối đẹp mắt và tinh tế.
 • Tản nhiệt tốt hơn, giúp đèn có tuổi thọ cao lên tới 50000 giờ sử dụng.

Với mức giá 4.8 triệu quả thực là một cái giá không phải là rẻ những chấp nhận được với những công nghệ mà chihiros mang tới cho khách hàng. Với công suất mạnh, chỉ cần 1 đèn là bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho bể 120cm mà không gặp quá nhiều vấn đề, tuy nhiên vẫn sẽ hụt sáng nếu bể bạn có chiều rộng cao hơn 45cm, lúc đó bạn sẽ cần có thêm một đèn phụ giá rẻ giúp đảm bảo sáng hơn cho bể thủy sinh, cá cảnh của bạn.

Đèn Netlea AT3 Pro 65W

 • Mức giá từ 2.200.000

Netlea AT3 PRO 65w là một trong số những dòng đèn của hãng Netlea, một trong những hãng đèn khá mới tại thị trường Việt Nam. Được phân phối chính hãng, nên các dòng đèn này đều được bảo hành 1 năm. Với một thiết kế mới lạ, không còn là những dòng đèn máng gác nữa mà đã chuyển sang là dòng đèn led treo nhỏ gọn và tinh tế hơn, giúp bể thủy sinh của bạn có góc nhìn tốt hơn khi nhìn TOP VIEW.

Dòng đèn này có thể điều khiển bằng App với nhiều tính năng hay và độc đáo, đặc biệt có nhiều anh em chia sẻ là dòng đèn này giúp cây lên màu rất căng, đặc biệt là liễu đỏ răng cưa. Và đây chắc chắn là một trong số những dòng đèn rất đáng quan tâm và sử dụng cho bể thủy sinh 1m2 của bạn.

Đèn Netlea Pro Tròn

Ưu điểm:

 • Thiết kế độc đáo, bát mắt, nhỏ gọn giúp bể thủy sinh của bạn thoáng hơn.
 • App điều chỉnh với nhiều tính năng độc đáo
 • Ánh sáng RGB tốt, giúp cây lên màu căng và phát triển.
 • Theo kèm luôn giá treo, giúp bạn sử dụng đơn giản và dễ dàng.

Tuy nhiên, với công suất của đèn AT3 PRO 65W, phải cần ít nhất 2 đèn cho bể thủy sinh 120cm mới có thể cung cấp đủ lượng ánh sáng cho bể. Đây là một nhược điểm nhưng cũng có thể coi là ưu điểm khi bạn có thể tủy chỉnh màu sắc và lượng ánh sáng ở 2 đèn khác nhau, giúp bạn có trải nghiệm mới mẻ và phù hợp hơn với những cây thủy sinh được trồng trong khu vức của mỗi đèn.

Đèn Vivid 2

 • Mức giá từ 5.500.000

Vivid 2, dòng đèn thủy sinh của hãng Chihiros chắc là quá quen với nhiều người chơi thủy sinh, đặc biệt là những người chơi có điều kiện tài chính tốt. Dòng đèn cao cấp của Chihiros khiến nhiều anh em chỉ biết “ước”. Đây là một trong số những dòng đèn led thủy sinh RGB được rất nhiều người chơi thủy sinh đánh giá cao nhờ những gì mà dòng đèn này mang đến.

Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp mắt, công suất lớn, giúp cây thủy sinh phát triển tốt.
 • Phối màu cao cấp, giúp tối ưu quang phổ của ánh sáng, giúp cây phát triển và lên màu đẹp.
 • App điều chỉnh màu sắc, hẹn giờ, mô phỏng ánh sáng mặt trời và nhiều tính năng độc đáo khác.
 • Và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa mà mình kể không hết được :)))

Tuy nhiên, để dùng cho bể 1m2 bạn sẽ cần tới 2 đèn để có thể đảm bảo đủ ánh sáng cho bể, và đây là một mức kinh phí khá lớn mà không phải người chơi nào cũng có thể đầu tư. Ngoài ra, bạn sẽ phải đầu tư thêm một bộ giá treo để có thể treo 2 chiếc đèn Vivid lên và đây cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý.

Đèn ONF Flat One Pendant

 • Mức giá đèn 90cm: 8.000.000

Ở vị trí cuối cùng là một dòng đèn mới của hãng Flat One, một trong những hàng sản xuất đèn thủy sinh cao cấp mà chắc chắn nhiều người chơi thủy sinh đã từng nghe qua.

Dòng đèn ONF Flat One Pendant là một trong số những dòng đèn cao cấp mà hiện tại mình thấy rất đáng để mọi người có thể cân nhắc đầu tư với những tính năng cao cấp mà dòng đèn này mang đến.

Đèn thủy sinh ONF Flat One Pendant
Đèn thủy sinh ONF Flat One Pendant

Ưu điểm:

 • Công suất 90w đảm bảo mức độ sáng cho bể thủy sinh
 • Quang phổ 6500lm giúp bể có cường độ sáng rất cao.
 • Nhiệt độ màu: 6500-22000K giúp bạn có nhiều tủy chỉnh tốt hơn thậm chí là chơi được cả cá cảnh biển.
 • Điều chỉnh qua App với nhiều tính năng độc đáo.
 • Thiết kế đọc đáo và tinh tế, giúp bạn có một trải nghiệm mới.

Tuy nhiên, hiện tại ở thị trường Việt Nam đang chỉ bán dòng sản phẩm này cho bể 90cm và có thể sử dụng cho bể 100cm, nhưng với bản thân mình cảm thấy vẫn có thể sử dụng cho bể 120cm tốt và không gặp nhiều vấn đề, hoạc chúng ta có thể sử dụng 2 đèn 60cm với mức giá (6.500.000).

Tổng kết

Với 5 dòng đèn led thủy sinh 1m2, Thủy Sinh 4U mong rằng có thể giúp mọi người có thêm nhiều lựa chọn để có thể chọn được những dòng đèn tốt nhất phù hợp với mức đầu tư của minh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một bài chia sẻ khác về những dòng đèn thủy sinh giá rẻ cho bể 60cm cũng rất hay và hữu ích.

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ cho nhiều bạn bè biết và đóng góp bình luận ở phía dưới bài viết nhé.

Cảm ơn mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *